HLV Park Hang-seo nhận giải thưởng vĩ đại, danh giá bậc nhất sự nghiệp nhờ kỳ tích ở Việt Nam

21/12/2018 10:05 AM | Xã hội

Danh hiệu này của HLV Park Hang-seo sẽ khiến nhiều người dân ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc phải rất tự hào.

Theo hãng thông tấn Yonhap và tờ báo MSN của Hàn Quốc vừa đăng tải sáng 21/12, HLV Park Hang-seo đã được Hiệp hội Nhà báo châu Á (AJA) bầu chọn trở thành 1 trong 4 "Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018".

HLV Park Hang-seo được chọn từ lĩnh vực văn hóa xã hội, do những cống hiến vô cùng to lớn của ông với bóng đá Việt Nam suốt một năm qua. Từ một quốc gia không được đánh giá cao, bóng đá Việt Nam liên tiếp lập kỳ tích ở giải U23 châu Á, rồi Asiad và kết thúc bằng chức vô địch AFF Cup và tất cả những chiến tích này có đóng góp nổi bật của HLV Park Hang-seo.

 HLV Park Hang-seo nhận giải thưởng vĩ đại, danh giá bậc nhất sự nghiệp nhờ kỳ tích ở Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo được bầu làm 1 trong 4 Nhân vật của châu Á 2018.

Ngoài HLV Park Hang-seo thì 3 nhân vật còn lại trong số 4 nhân vật được tôn vinh đều là những người cực kỳ nổi tiếng. Trong lĩnh vực chính trị, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev được bầu chọn nhờ những chính sách cải cách nhân quyền và mở cửa kinh tế .

Cựu chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo được chọn ở lĩnh vực kinh tế. Trong khi đó, giáo sư – bác sĩ Sir Magdi Habib Yacoub (mang hai quốc tịch Anh – Ai Cập) lại được chọn nhờ những cống hiến to lớn trong ngành y học và thực hành chủ nghĩa nhân đạo ở nhiều quốc gia đang phát triển tại châu Á.

Theo báo chí Hàn Quốc, lễ trao giải tôn vinh 4 nhân vật tiêu biểu của châu lục năm 2018, trong đó có HLV Park Hang-seo sẽ được tổ chức tại Đại hội của AJA vào mùa Xuân năm 2019.

Như vậy, HLV Park Hang-seo đã được bầu chọn ở một giải thưởng vô cùng danh giá tầm châu lục. Đây có lẽ là giải thưởng cao quý nhất mà thầy Park được nhận trong sự nghiệp của mình.

Trước đó, cách đây ít ngày, vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng được Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc bầu chọn làm 1 trong 12 nhân vật tiêu biểu của Hàn Quốc năm 2018 nhờ những cống hiến vượt bậc cho bóng đá Việt Nam.

Theo Lê Sơn

Cùng chuyên mục
XEM