HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

13/12/2019 03:57 PM | Sống

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn
Tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan trong trận chung kết tôi 8/12 trên sân Rizal Memorial tại Manila, Philippines. Ảnh: Dân trí.

Trong sự kiện giao lưu trực tuyến mới đây, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ rất thẳng thắn câu chuyện đối đầu với đội tuyển nữ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 vừa qua.

Trước lời tuyên bố "Tuyển nữ Việt Nam không mạnh bằng Thái Lan" của HLV Thái - Naruiphon Kaenson - sau khi thua Việt Nam, HLV Chung thừa nhận tuyên bố trên hoàn toàn đúng.

"Trước trận đấu tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng ta là cửa dưới, chúng ta phải biết người biết ta. Rõ ràng Thái Lan hơn chúng ta về tầm vóc, thể lực, sức mạnh, và cả kỹ chiến thuật", ông Chung kể.

Và Thái Lan không chỉ mạnh trên sân, họ còn có cả những "chiêu trò" ngoài sân, mà theo lời HLV Mai Đức Chung, ông phải quan sát rất kỹ để "hóa giải".

"Chiêu trò" của Thái Lan

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét một cái gì đấy ở cột cầu môn - Ảnh 1.

Ảnh: Zing.

Ông Chung cho biết, trước thời điểm trận đấu chung kết diễn ra, ông đã ra sân từ rất sớm. Tuyển nữ Thái Lan ra sân trước tuyển Việt Nam. Và một điều kỳ lạ là "sân họ ở bên kia mà lại đi sang sân mình".

"Tôi để ý có một cô đến sát cầu môn mình, cúi xuống, nhét cái gì đó ở cột cầu môn. Một lúc sau, cô ta giả vờ buộc dây giày rồi đi. Tôi đã biết ngay. Sau đó tôi gọi trợ lý Tuấn - HLV trưởng đội Hà Nội - và bảo: "Tuấn, xem cho chú ở cột cầu môn, cô Thái Lan kia nhét gì vào đấy. Chú nhìn thấy"".

"Tuấn bảo: "Chú cứ yên tâm để cháu ra". Cô ta giả vờ buộc dây giày xong về sân mình. Khi ấy Tuấn ra, tìm ở cột cầu môn và cầm lên một đồng xu. Rõ ràng họ làm mọi cách để giành thắng lợi trước đội Việt Nam chúng ta", ông Chung kể.

Ông Chung nhìn nhận đây là một trận đấu rất căng thẳng với phía Thái Lan vì trước đó, đội tuyển bóng đá nam U22 Thái Lan đã bị U22 Việt Nam loại, giờ chỉ trông chờ vào đội nữ thắng để vớt vát lại tinh thần và khí thế.

"Người ta làm mọi cách thắng chúng ta mà không được. Khi đội bạn rút về hết, tôi bảo Tuấn sang bên cột cầu môn kia kiểm tra. Y như rằng cũng thấy 1 đồng xu như vậy", HLV Chung kể.

Có lẽ đấy là một kiểu cầu may mắn với người Thái chăng?

Chuyện "chỉ tiến không lùi" của Việt Nam

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét một cái gì đấy ở cột cầu môn - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung.

Một câu chuyện khác "hơi mang tính duy tâm" - ông Chung nói. Đó là khi ra sân, tuyển Việt Nam rời khách sạn để ra sân thi đấu trước tuyển Thái Lan. Xe của đội Thái Lan đỗ ở phía trước, xe chúng ta ở phía sau.

"Tôi quyết định cả đội lên xe trong khi Thái Lan chưa lên. Tôi nói với cảnh sát dẫn đoàn đề nghị xe Thái Lan lùi lại để nhường xe Việt Nam lên trước vì xe họ chưa có người. Người ta thấy rất có lý".

"Khi chúng tôi nói cũng hơi tế nhị một chút là "kiêng": Trước khi đi thi đấu mà xe lùi thì không tốt về mặt phong thủy lắm, mà chỉ có tiến thôi. Rõ ràng là chúng ta tiến", ông Chung kể.

Chúng tôi đối đầu cả trong sân lẫn ngoài sân, cả đấu pháp. Một trận tôi xếp Yến đá đầu, trận này tôi lại cất Yến ra ngoài, chưa muốn Yến vào vội

Ấy là chuyện ngoài sân cỏ, còn trong sân cỏ, các nữ tuyển thủ thi đấu lăn xả, đúng với tinh thần phụ nữ Việt Nam. Lúc ấy các em đã chơi trên 100% sức, khó khăn nhất cũng không nề hà.

"Ví dụ như khi tôi thay Nguyễn Thị Xuyến mệt ra, bên bạn cũng thay cầu thủ số 11, cô ấy rất khỏe như đàn ông. Tôi gọi Loan vào sân thay Xuyến. Loan rất khỏe và có tốc độ tốt, bắt chặt cô ấy. Loan đã hoàn thành nhiệm vụ".

"Chúng tôi đối đầu cả trong sân lẫn ngoài sân, cả đấu pháp. Một trận tôi xếp Yến đá đầu, trận này tôi lại cất Yến ra ngoài, chưa muốn Yến vào vội vì Yến vào mà chưa phát huy được khả năng thì sẽ sụp đổ. Khi Yến nhìn thấy điểm yếu của Thái Lan, khích động tinh thần của Yến ở ngoài. Y như rằng, ở hiệp hai tôi thay Yến vào, Yến hoạt động mạnh mẽ hơn và ghi bàn thắng ở hiệp phụ", ông Chung nói.

Về tình hình các nữ cầu thủ bị chấn thương sau trận đấu, ông Chung cho biết tới nay Chương Thị Kiều còn đang chấn thương, cần thời gian. Vũ Thị Nhung quá sức đã hồi tỉnh rồi và trở về Việt Nam.

"Tôi cũng nói với cháu cần ăn uống nghỉ ngơi để lại sức. Trên đường tới văn phòng chính phủ tối qua, thấy dòng người vẫy chào, chúng tôi thấy mình cần cố gắng hơn nữa", HLV Mai Đức Chung cười nói.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét một cái gì đấy ở cột cầu môn - Ảnh 4.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm