Hình ảnh tang lễ 'im lặng' của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Tổ đình Từ Hiếu

22/01/2022 07:09 PM | Thời sự

Ngay khi hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, trong ngày 22/1, rất đông tăng ni, Phật tử từ nhiều nơi đã tìm đến Tổ đình Từ Hiếu để đảnh lễ thiền sư lần cuối.

Hình ảnh tang lễ 'im lặng' của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Tổ đình Từ Hiếu
Ngay khi hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, trong ngày 22/1, rất đông tăng ni, Phật tử từ nhiều nơi đã tìm đến Tổ đình Từ Hiếu để đảnh lễ thiền sư lần cuối.

Qua khỏi chánh điện, nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch nằm trong khuôn viên thất Lắng Nghe. Ngoài các tăng ni và những người có phận sự mới được vào, còn lại những phật tử, du khách và người dân "xin vui lòng" ở bên ngoài theo đề nghị từ các thị giả thân cận của thiền sư.

Nhiều người không vào được cũng đã chắp tay, quỳ lạy, vái vọng để nguyện cầu cho thiền sư từ xa.

 Hình ảnh tang lễ im lặng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Tổ đình Từ Hiếu - Ảnh 1.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh được Tổ đình Từ Hiếu và môn đồ pháp quyến tổ chức theo nghi thức tâm tang, trang nghiêm và thanh tịnh.

"Đã lên chùa Từ Hiếu rất nhiều lần để vấn an thiền sư. Nay nghe tin thiền sư viên tịch, mình muốn đến tận nơi đề cầu nguyện lần cuối", chị Nguyễn Thị Tâm, người dân Huế chia sẻ. Và cũng như nhiều người khác, chị Tâm không thể vào bên trong thất nên đành chắp tay, quỳ lạy từ bên ngoài.

Không khí từ bên ngoài khuôn viên cho đến lối dẫn vào chùa, thất Lắng Nghe rất tĩnh lặng, bình yên. Quanh khuôn viên, nhiều ni sư cùng với các bộ phận liên quan khác khẩn trương chuẩn bị tang lễ cho thiền sư. Theo di huấn mà thiền sư để lại, tang lễ sẽ được thực hiện theo nghi thức tâm tang bằng khoá tu im lặng tại chùa Từ Hiếu, miễn tất cả phúng điếu, vòng hoa, quả, trướng liễng…

Lễ nhập kim quan được cử hành vào lúc 8g00 ngày mai 23-1; 7g00 ngày 29-1 sẽ cử hành lễ trà-tỳ. "Quý Thầy tại tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai sẽ sắp xếp tang lễ theo nghi thức tâm tang và kính xin chư đồng hộ niệm cho các lễ nhập kim quan, lễ trà-tỳ", thông báo di huấn viết và được ký bởi pháp tử thầy Chân Pháp Ấn và Thích Từ Đạo (Giám tự chùa Từ Hiếu).

 Hình ảnh tang lễ im lặng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Tổ đình Từ Hiếu - Ảnh 2.

Nhiều Phật tử quỳ lạy, vái vọng để nguyện cầu cho thiền sư từ xa.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng.

"Trong suốt thời gian đó, kính xin quý vị đến thăm viếng cùng thực tập với chúng tôi - tâm niệm cúng dường - để cho toàn bộ lễ tâm tang được diễn ra trong im lặng, và nhẹ nhàng", thông báo chính thức của môn đồ chia sẻ. Thân tứ đại của Thiền sư cũng được trà-tỳ (hỏa táng), không xây tháp, xá-lợi được an vị tại chùa Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai.

Theo: Doanh nghiệp và tiếp thị

https://soha.vn/hinh-anh-tang-le-im-lang-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-tai-to-dinh-tu-hieu-20220122162654762.htm

Theo: Đình Thức

Doanh nghiệp và tiếp thị

Từ khóa:  Thích Nhất Hạnh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm