Hình ảnh lịch sử: Hiệu phó trường Lương Thế Vinh phát biểu giữa sân trường không một bóng người trong lễ khai giảng

05/09/2021 11:52 AM | Sống

Đây có lẽ là khoảnh khắc khai giảng không thể nào quên được của học sinh cả nước.

Hình ảnh lịch sử: Hiệu phó trường Lương Thế Vinh phát biểu giữa sân trường không một bóng người trong lễ khai giảng

Khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra vô cùng đặc biệt, khi học trò chỉ được chứng kiến tiếng trống tựu trường qua màn hình tivi hay điện thoại. Trong dịp khai giảng đáng nhớ này, một hình ảnh khiến dân tình vô cùng xúc động, đó là cảnh một hiệu trưởng đứng giữa bục phát biểu nhìn xuống phía dưới sân trường vắng lặng không một bóng người.

Được biết, nhân vật trong bức ảnh là của cô Văn Thùy Dương - hiệu phó trường Lương Thế Vinh - Hà Nội. Trong đọan chia sẻ về ngày tựu trường khác lạ này, cô tâm sự: Khai giảng năm học mới, với tinh thần " vượt khó để đạt thành tích cao nhất"! Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai!

 Hình ảnh lịch sử: Hiệu phó trường Lương Thế Vinh phát biểu giữa sân trường không một bóng người trong lễ khai giảng - Ảnh 1.

Cô Thùy Dương cũng đề cập đến kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10 với lời nhắn nhủ là mong muốn học trò hãy lấy đó làm tấm gương, làm nỗ lực để chúng ta cùng phấn đấu cho năm tiếp theo này.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Cô tin với truyền thống học tập của Lương Thế Vinh, với kỷ luật mà chúng ta ngày ngày rèn giũa, với niềm tin về một tương lai tốt đẹp đến với những con người chăm chỉ siêng năng,… chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh mà không giậm chân tại chỗ, chúng ta sẽ có những kết quả tốt vượt bậc ở năm học mới này!

Trong tai cô luôn ngân vang lời ca "nồng ấm nơi đây bao yêu thương, tình bạn đẹp bên trang sách hồng, mái trường cho em bao mơ ước, mai ngày tung cánh muôn phương"… cô mong sớm tới ngày được gặp các con, nhất là khối 6 bé bỏng và khối 10 đầy bỡ ngỡ của cô, cô mong đến ngày sân trường đầy tiếng cười và tiếng nô đùa của các con… chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu giữ gìn sức khoẻ cho ngày gặp mặt nhé!"

 Hình ảnh lịch sử: Hiệu phó trường Lương Thế Vinh phát biểu giữa sân trường không một bóng người trong lễ khai giảng - Ảnh 2.

VT

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm