Hiệu trưởng "phản pháo" vụ bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

28/04/2022 08:08 AM | Sống

Dư luận ở Quảng Bình xôn xao về việc hiệu trưởng một trường học trên địa bàn vì thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên đã mang cả sổ đỏ của trường học đi cầm. Song thầy hiệu trưởng trường học trên đã bác thông tin và làm đơn gửi các cơ quan chức năng.

Hiệu trưởng "phản pháo" vụ bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

Ngày 27/4, dư luận ở QuNgày 27/4, dư luận ở Quảng Bình xôn xao khi có thông tin ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hoá mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân. Bên cạnh mạng xã hội, thông tin cũng được đăng tải trên một số báo.

Hiệu trưởng phản pháo vụ bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố - Ảnh 1.

Trường tiểu học số 2 Châu Hoá nơi dư luận đang xôn xao vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin, cơ quan chức năng huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đang vào cuộc để xác minh làm rõ. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, sổ đỏ của nhà trường mà dư luận cho rằng ông Huyền mang đi cầm cố có diện tích 4.780m², thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Hiệu trưởng phản pháo vụ bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố - Ảnh 2.

Sổ đỏ Trường tiểu học số 2 Châu Hoá đang được cất giữ ở nhà trường. 

Theo thông tin một số báo và mạng xã hội đăng tải, ông Huyền đã dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021 và đến tháng 4/2022 ông đã phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ. Tuy nhiên, ông Huyền khẳng định ông không cầm cố sổ đỏ của trường, không hiểu sao lại có thông tin ác ý với bản thân ông. Ông chỉ vay tiền của một người bạn ở thành phố Đồng Hới để lo việc gia đình.

Việc có hay không ông Mai Thanh Huyền cầm sổ đỏ của trường để vay tiền chi tiêu cá nhân sẽ được cơ quan chức năng huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình sớm làm rõ. Ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, ông Huyền là giáo viên không có biểu hiện gì mất tư cách, đạo đức, ảnh hưởng đến nghề giáo.

Hiệu trưởng phản pháo vụ bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố - Ảnh 3.

Bắt giữ đối tượng cho vay nặng lãi

Hiệu trưởng phản pháo vụ bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố - Ảnh 4.

Bắt đối tượng cho vay lãi nặng đến 60.000 đồng/triệu/ngày


Theo Sông Lam-Lam Hồng

CAND

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm