Hiệu thuốc có thể bị tước giấy phép vĩnh viễn nếu để lọt trường hợp ho, sốt

13/04/2020 04:06 PM | Kinh doanh

Từ ngày 13/4, Sở Y tế Hà Nội phải rà soát, thông tin cho 7.000 hiệu thuốc trên địa bàn thành phố, đối với các trường hợp đến mua thuốc cảm, ho, sốt… phải yêu cầu khai báo y tế ngay lập tức; thông tin kịp thời cho trạm y tế phường để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 13/4.

Hiệu thuốc có thể bị tước giấy phép vĩnh viễn nếu để lọt trường hợp ho, sốt

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Nếu hiệu thuốc nào để sót trường hợp ho, sốt (khi trường hợp đó đến mua thuốc) thì phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, thậm chí tước giấy phép hoạt động vĩnh viễn.

“Bên cạnh việc tập trung xử lý các nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao, thì không được bỏ sót các nguồn lây nhiễm đến từ nguy cơ khác", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhắc nhở.

Tất cả trạm y tế, các phòng khám, cơ sở khám tư nhân… khi bệnh nhân đến khám mà có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ, không được bỏ sót bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ người dân liên quan đến ổ dịch thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) phải được thông báo tự cách ly tại nhà và được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, toàn bộ chợ hoa Tây Hồ, địa điểm mua bán hoa tại các nhà tang lễ, điểm chợ tập chung hàng hoa cũng phải được thống kê, tập trung tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Video Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại cuộc họp:

Tính đến 17 giờ ngày 12/4/2020, Hà Nội có tổng cộng 110 ca mắc dịch COVID-19 (51 trường hợp đã khỏi ra viện, 59 trường hợp đang điều trị), trong đó: Có 40 ca được phát hiện tại sân bay, khu cách ly tập trung (chưa về cộng đồng); 70 ca được phát hiện tại cộng đồng. Từ ngày 5/4/2020 đến ngày 12/4/2020, ghi nhận thêm 14 ca mắc (10 trường hợp tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, 4 trường hợp phát hiện tại khu cách ly tập trung).

Trong đó, đáng lưu ý, ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh từ ca bệnh 243 có liên quan đến yếu tố Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân 254 chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội có tiếp xúc gần với một số y, bác sỹ và bệnh nhân khác.


Theo Xuân Cường-Trung Nguyên

Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm