Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận!

28/01/2022 07:58 PM | Sống

Sau khi phát hiện lỗi này, Hiếu PC đã ngay lập tức báo cáo lại với Facebook để tìm cách khắc phục, tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi là "nạn nhân" được mời vào các chat box độc hại này!

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận!

Messenger hiện là nền tảng cực thông dụng, trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng trên thế giới. Được phát triển bởi đội ngũ Facebook, Messenger hoạt động ngày càng tối ưu với nhiều hứa hẹn về sự cải tiến để phù hợp và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, mới đây, Hiếu PC chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam đã chỉ ra một lỗi mới trên nền tảng Messenger. Những chia sẻ của anh chàng nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Hiện Hiếu PC đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo. Đồng thời anh cũng đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

 Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! - Ảnh 1.

Cụ thể, trong bài viết đăng tải trên Facebook cá nhân, Hiếu PC khuyên mọi người nên cảnh giác với một lỗi mới trên nền tảng Messenger của Facebook. Lỗi này có thể khiến kẻ xấu thêm người dùng vào những nhóm chat lạ, độc hại trên Messenger mà người dùng không hề hay biết. Một điều quan trọng, là chính bạn sẽ hoàn toàn không thể thoát ra khỏi nhóm được.

 Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! - Ảnh 2.

Hiếu PC cũng là một "nạn nhân" được thêm vào những group chat độc hại này

 Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! - Ảnh 3.

Người dùng không thể thoát ra khỏi nhóm chat độc hại được

 Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! - Ảnh 4.

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng trên

Ngay khi nhận thấy sự việc này, Hiếu PC đã ngay lập tức báo cáo việc này với đội ngũ bảo mật của Facebook để mong có hướng xử lý khắc phục sớm.

Đồng thời, anh cũng chỉ rõ những nguy cơ khi người dùng bị thêm vào những nhóm chat độc hại trên Messenger như: Bị quấy rầy, làm phiền, bị lừa đảo, thậm chí bị mất thông tin tài khoản khi truy cập vào những đường link độc hại trên group chat đó.

Hiếu PC cũng "mách" người dùng cách khắc phục tạm thời để bảo vệ thông tin, tránh bị quấy rấy và bảo vệ tài khoản của bạn bằng những cách sau:

- Giữ vài giây trên chat box lạ, khi menu hiện ra, bạn chọn "Bỏ qua Nhóm" sau đấy chọn "Bỏ qua".

 Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! - Ảnh 5.

- Nhấn vào biểu tượng avatar của bạn trên góc trái ngoài cùng sát chữ "Đoạn Chat", sau đó chọn "Quyền riêng tư", chọn tiếp "Gửi tin nhắn" và thiết lập lại mọi thứ sang chế độ "Tin nhắn đang chờ" hoặc cao hơn là "Không nhận tin nhắn đang chờ".

Bên cạnh đó, Hiếu PC cũng hy vọng nếu gặp các vấn đề kẻ xấu lợi dụng nền tảng Facebook để khai thác lỗ hỏng hay mang tính chất nguy hiểm diện rộng có thể báo cáo lại với Facebook để chuyên gia an ninh mạng này có thể phối hợp báo cáo trực tiếp đến Facebook để ngăn chặn và khắc phục sớm nhất.

 Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! - Ảnh 6.

Hiếu PC đã báo cáo trường hợp lỗi bị thêm vào các group chat này đến Facebook

https://kenh14.vn/hieu-pc-chi-ra-mot-loi-moi-cuc-nguy-hiem-tren-messenger-nguoi-dung-tai-viet-nam-can-het-suc-can-than-20220128151533264.chn

Theo NAI

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm