Hí họa: Chuyện "con voi chui qua lỗ kim" của MTM

28/06/2016 10:31 AM | Kinh doanh

Phanh phui những thông tin bất lợi về địa chỉ trụ sở, thành phần lãnh đạo, MTM vẫn được xem là ví dụ lạ về chuyện doanh nghiệp lên sàn UpCOM với hồ sơ rủi ro, làm cháy túi nhiều nhà đầu tư.

Ngày 15/4, cổ phiếu MTM của công ty Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung chính thức giao dịch. Dưới cái mác của một cổ phiếu công ty khai khoáng, MTM sớm gây chú ý trên sàn UpCOM.

Với rất nhiều thông tin mâu thuẫn liên quan đến hồ sơ thành lập, điều đáng ngạc nhiên là “con voi MTM” vẫn có thể chui qua “chiếc lỗ kim” để đăng ký giao dịch trên sàn UpCOM.

Trong vòng 2 tháng trên sàn, cổ phiếu của MTM thậm chí có lúc đã tăng giá tới 40% và được nhiều nhà đầu tư rủi ro lựa chọn đổ tiền vào.

Ngày 19/6, khi những thông tin bất lợi về MTM tràn ngập truyền thông và giới đầu tư, giá cổ phiếu của MTM đã giảm tới 75% so với ngày đầu tiên giao dịch. Lúc này, con voi với chiếc đuôi chuột mới thực sự lộ nguyên hình.

Ngày 20/6, HNX thông báo việc tạm đình chỉ giao dịch của MTM. Trước đó, các thông tin gây shock về việc địa chỉ của doanh nghiệp này là quán bò né, HĐQT có người chỉ học hết cấp 3, lãnh đạo chưa từng có kinh nghiệm về kinh doanh khai khoáng… lan tràn trên các phương tiện truyền thông.

Theo Hạ Minh - 7pm

Cùng chuyên mục
XEM