Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều "vạ lây": Bị bão 1 sao còn "nhẹ nhàng" so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh

15/06/2021 06:00 AM | Sống

Nhà hàng, quán ăn, Đền thờ Tổ nghiệp… của những người nổi tiếng này đều chịu ảnh hưởng tiêu cực khi có scandal dù không trực tiếp liên quan đến diễn biến vụ việc.

Nhiều người nổi tiếng không chỉ hoạt động chính trong showbiz mà còn kinh doanh song song nhiều dự án cá nhân. Danh tiếng và nguồn lực kinh tế của họ sẽ giúp dự án phát triển, dễ dàng được công chúng đón nhận hơn. Nhưng đồng thời đây cũng là con dao hai lưỡi vì khi có scandal cá nhân nổ ra, các công trình cũng bị "vạ lây" không ít. Một số vụ việc gần đây là kinh nghiệm để các nghệ sĩ "cảnh tỉnh" với sức mạnh của dư luận.

Nhà hàng của Phi Nhung bị bão rate 1 sao, fan và anti "giằng co" điểm số

Lùm xùm giữa Phi Nhung và con trai nuôi Hồ Văn Cường vẫn đang có những diễn biến xôn xao những ngày qua. Vụ việc này khiến nhiều người có cái nhìn khác về nữ ca sĩ Phi Nhung, lượng antifan tăng mạnh và "gạch đá" nhận về không ít.

Tuy chưa rõ đúng sai nhưng Phi Nhung đã bị ảnh hưởng không nhỏ từ scandal này, đặc biệt, hai nhà hàng chay của nữ ca sĩ tại quận 1 và quận 5, TP. HCM cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Theo đó, một cơn bão rate 1 sao từ dư luận lập tức đến với phần đánh giá của hai chi nhánh nhà hàng Buddha Chay của nữ ca sĩ Phi Nhung. 

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 1.
Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 2.

Nhà hàng Buddha Chay của Phi Nhung có hai cơ sở

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 3.
Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 4.
Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 5.

Hàng trăm đánh giá 1 sao với những lời nhận xét chủ yếu liên quan đến vụ việc của bà chủ những ngày gần đây, đôi lời đánh giá về chất lượng đồ ăn, không gian quán ồn…, số khác thì chủ yếu đánh giá 1 sao dưới dạng "spam"

Ban đầu điểm số của hai chi nhánh là 4,3 nhưng sau 24h chỉ còn 3,9. Được biết, fan cũng vào đánh giá 5 sao nhằm cân bằng lại số điểm 1 sao từ dư luận tới quán của Phi Nhung. Bên cạnh đó, các bài đánh giá từ trước đây vẫn ghi nhận quán chay của Phi Nhung có chất lượng đồ ăn vừa miệng, không gian rộng rãi, dịch vụ chu đáo…

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 6.
Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 7.

Điểm số của hai cơ sở hiện tại

Quán phở của NS Đức Hải bị hạ điểm trên app, bị soi cả cách dùng từ trên menu

Phát ngôn "vạ miệng" của NS Đức Hải trên Facebook đã khiến cho quán phở - cơm của khổ chủ bị "vạ lây". Trên một nền tảng giao đồ ăn có tiếng, Quán Rất Quê của NS Đức Hải bị rate 1 sao, hạ điểm ở tất cả chỉ số. 

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 8.
Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 9.

Một số nhận xét gắt gao của các cư dân mạng phẫn nộ

Không chỉ vậy, menu quán ăn của NS Đức Hải cũng bị một bộ phận dân mạng với cái nhìn khắt khe soi mói, cho rằng chữ "vỡ mồm" dùng để mô tả tương ớt có phần thiếu tôn trọng thực khách. Dù vậy, một số người khác cho rằng những chỉ trích trên quá nhạy cảm vì nhiều nơi có menu dùng ngôn từ mạnh hơn.

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 10.

Menu với từ mô tả tương ớt gây tranh cãi của quán NS Đức Hải

Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps, nhận bão 1 sao

Thời điểm đầu tháng 6 là quãng thời gian khó khăn với NS Hoài Linh với những lùm xùm xoay quay vấn đề giải ngân 14 tỷ từ thiện cho đồng bào miền Trung. Mặc dù sau đó, NS Hoài Linh đã nhanh chóng có những hành động trao tiền từ thiện tại các địa phương nhưng vẫn chưa thể xoa dịu dư luận. 

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 11.

Đỉnh điểm, vào sáng 3/6, netizen phát hiện có ai đó đã đổi tên Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh ở quận 9 (Sài Gòn) trên ứng dụng Google Maps bản mobile thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ".

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 12.

Tên gốc của địa điểm là "Đền thờ Tổ nghiệp - Tâm linh Việt" đã bị đổi thành tên khác với ý định xấu, trên phiên bản máy tính ở thời điểm ghi nhận, địa điểm vẫn có tên gốc, chỉ có bản mobile bị đổi tên

Hễ nghệ sĩ có scandal là các công trình cá nhân đều vạ lây: Bị bão 1 sao còn nhẹ nhàng so với kết cục Đền thờ Tổ của Hoài Linh - Ảnh 13.

Trước đó, công trình của NS Hoài Linh cũng nhận cơn bão 1 sao từ cư dân mạng, hơn 2.500 đánh giá 1 sao thêm mới chỉ trong vài ngày

Sau cùng, tên gọi địa điểm và số điểm đánh giá trên Google của Đền thờ Tổ nghiệp đều được khôi phục. Tuy nhiên phải cảnh báo đây đều là những hành vi không nên, có mục đích hạ bệ, thiếu lành mạnh.

Nguồn: Tổng hợp


CCBQ - Thiết kế Trang Bi

Cùng chuyên mục
XEM