Hành động nhỏ này của nữ hoàng Anh khiến dân chúng yêu mến

18/06/2016 21:13 PM | Sống

Chỉ cần một hành động nhỏ như vậy cũng khiến người dân Anh thêm yêu mến nữ hoàng Elizabeth và hoàng tử William hơn.

Vừa qua, nữ hoàng Anh Elizabeth đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của mình. Với các thành viên trong gia đình hoàng gia và toàn thể người dân Anh, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một cột mộc mới trong cuộc đời nữ hoàng.

Buổi lễ có sự tham gia của gia đình hoàng tử William và công nương Kate. Trong mắt nữ hoàng Elizabeth, hoàng tử William vẫn là đứa cháu trai bé nhỏ, dù anh chàng đã bước sang tuổi 33 với một công chúa và hoàng tử nhỏ. Còn chưa đề cập tới việc, William sẽ kế vị và trở thành vị vua tiếp theo của vương quốc Anh.

Và vì thế, một lời nhắc nhở với cậu cháu trai của mình xem chừng chưa bao giờ là thừa cả. Trong buổi lễ mừng sinh nhật, trước sự có mặt của hàng nghìn người dân xếp hàng trên đường phố London, nữ hoàng Anh đã có lời nhắc nhở cháu trai mình.

Hoàng tử William được nữ hoàng Elizabeth nhắc nhở đứng dậy.

Trong khi tất cả mọi người đều đáng đứng nghiêm trang trên ban công điện Buckingham, hoàng tử William đã cúi xuống để dỗ dành con trai George đang trở nên cáu kỉnh. Tuy nhiên, trước hành động đó của cháu trai mình, nữ hoàng Elizabeth đã vỗ vào vai và ra hiệu cho hoàng tử đứng lên.

Nếu để ý kĩ, bạn có thể thấy nữ hoàng có nói "Đứng dậy, William" sau khi vỗ vào vai cậu. Có lẽ, cậu chàng cũng có phần lúng túng khi bị nhắc nhở ngay trước công chúng như vậy.

Nữ hoàng nhắc nhở William đứng dậy.

Tuy nhiên, cử chỉ của nữ hoàng và hoàng tử William chỉ khiến mọi người thêm yêu mến hai người. Nữ hoàng Elizabeth là người luôn xuất hiện rất chuẩn mực trước mặt dân chúng, từ cách nói chuyện, ăn uống đến dáng điệu. Do đó, việc một vị hoàng tử của vương quốc Anh có hành động như vậy trước mặt người dân thể hiện thái độ không chuyên nghiệp.

Các thành viên Hoàng gia cùng tham dự lễ mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng.

Hơn nữa, với nữ hoàng, trong khi tất cả mọi người đều đứng mà riêng hoàng tử William lại ngồi xem chừng là không được tôn trọng gia đình và cả người dân London cho lắm. Một cái vỗ vai nhẹ và lời nhắc nhở khẽ xem chừng là cách hữu hiệu nhất để hoàng tử William nhận ra hành động của mình rồi.

Buổi lễ sinh nhật của nữ hoàng Elizabeth năm nay cũng là lần đầu tiên công chúa Charlotte được xuất hiện thường xuyên trước công chúng hơn. Với nhiều người dân Anh, công chúa nhỏ hoàng gia này cũng là tâm điểm chú ý mới với vẻ ngoài dễ thương và khuôn mặt rất đáng yêu.

Có lẽ, chưa bao giờ là quá già để bạn bị thành viên trong gia đình nhắc nhở. Và cả khi bạn 33 tuổi, với nữ hoàng Elizabeth đã bước sang tuổi 90, bạn cũng chỉ là đứa nhóc mà thôi.

Cùng chuyên mục
XEM