Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’

25/08/2020 13:40 PM | Xã hội

Sáng nay, 28/8, phiên xử vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em trong vụ án 'cố ý gây thương tích', diễn ra trong điều kiện an ninh siết chặt. Có rất đông người dân Thái Bình đến tòa để theo dõi phiên xử.

Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 1.
Công an Thái Bình đã huy động hàng trăm cảnh sát tham gia bảo vệ phiên toà, lập nhiều vòng, chốt và chỉ cho phép những người có giấy triệu tập, liên can đến vụ án được vào bên trong toà.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 2.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 3.
Phía trong sân toà án, tất cả đều phải qua kiểm tra thân nhiệt, khai báo dịch tễ và đăng ký nhân thân.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 4.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 5.
Ước tính có khoảng trên 30 tờ báo đã cử phóng viên về theo dõi, đưa tin phiên toà này.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 6.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 7.
Tuy nhiên, các phóng viên chỉ được theo dõi phiên toà qua màn hình được bố trí ở phòng riêng dành cho báo chí.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 8.
Dù thời tiết sáng nay rất oi bức nhưng hàng trăm người dân vẫn có mặt ở khu vực cổng toà án để theo dõi phiên toà.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 9.
Đến 9h30, nhiều người vẫn "đội nắng" để ngóng tin tòa.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 10.
Trước khi phiên tòa diễn ra khoảng 1 tiếng, vào lúc hơn 6h, vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em đã được đưa đến tòa bằng xe chuyên dụng và không được tiếp cận ai trước giờ xử án.
Hàng trăm người đội nắng theo dõi phiên xử vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 11.
Bị cáo Nguyễn Thị Dương tỏ ra khá bình tĩnh khi khai báo nhân thân. Theo lịch thông báo trước đó của TAND tỉnh Thái Bình, dự kiến phiên toà sẽ diễn ra trong cả ngày hôm nay, 25/8.

Nội dung cáo trạng cho biết, sáng 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) nhận 1 gói tài liệu do anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi, đang ở Thái Bình) gửi, để giao cho vợi anh Tuấn là chị Trần Việt Vân (35 tuổi, ở Hà Nội).

Khi giao tài liệu tại Hà Nội, giữa anh Trịnh Ngọc Anh và chị Vân có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh Trần Anh Tuấn trong lúc đang ở nhà Đường "Nhuệ" đã gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Đường "Nhuệ" liền lấy điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến xin lỗi.

Tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ" và bị đưa lên tầng 2.

Chiều tối 7/4, Công an Thái Bình bắt Nguyễn Thị Dương, mở đầu chuỗi vụ án lên quan đến năng nhoám giang hồ Đường "Nhuệ" - Ảnh: Hoàng Long

Tại đây, Đường "Nhuệ" đang ngồi giữa phòng còn các đối tượng khác đứng xung quanh.ấKhi anh Trịnh Ngọc Anh vừa lên đến nơi thì bị Dương "Đường" vừa chửi vừa đấm vào mặt. Các "đệ tử" của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý và Phạm Xuân Hòa cũng đánh anh Trịnh Ngọc Anh bất chấp sự can ngăn của một số người và lời xin lỗi của nạn nhân.

Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Ngày 7.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Đường "Nhuệ" sau đó đã bỏ trốn và bị bắt, khởi tố vào ngày 9/4. Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt giam.


Hoàng Long

Cùng chuyên mục
XEM