Hàng nghìn khách du lịch không thể đến Việt Nam vì thiếu cảng đón du thuyền 5 sao

16/08/2018 09:04 PM | Kinh doanh

Chính quyền TP.HCM đang làm việc với các đơn vị, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ xử lý vấn đề thiếu cảng biến, cầu tàu bến đỗ phục vụ du lịch đường thủy.

Hàng nghìn khách du lịch không thể đến Việt Nam vì thiếu cảng đón du thuyền 5 sao

2.800 khách du lịch trên một du thuyền đã hủy kế hoạch đến TP.HCM vào đầu tháng 9. Đây là thông tin được một doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tọa đàm về công tác quản lý nhà nước về du lịch của TP.HCM, sáng 16/8. Không chỉ vậy, một tàu biển khác chở 4.800 khách quốc tế cũng không thể đến TP.HCM vì Việt Nam thiếu cầu cảng chuyên dụng để đón khách du lịch.

Sở Du lịch TP.HCM thừa nhận, hệ thống cảng biến, cầu tàu bến đỗ phục vụ du lịch đường thủy đang là điểm bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển du lịch của thành phố. Ông Bùi Tá Hoàng, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, chính quyền thành phố đang quyết liệt làm việc với các đơn vị, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ xử lý vấn đề. Đây là nơi có các cảng biển lớn đủ khả năng đón thuyền lớn.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư cảng biển có lựa chọn của mình. Theo Sở Du lịch TP.HCM, phí neo đậu một tàu khách du lịch cập cảng là khoảng 30.000 USD, trong khi mức phí đối với tàu chở hàng là 230.000 USD. Cơ quan quản lý nhà nước phải phối hợp để tìm cách giải quyết , tránh gây thiệt hại thêm cho ngành du lịch.

30% du khách 5 sao không xuống tàu vì bị đón tại cảng container

PGS.TS Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch nhận định, thiếu chiến lược và quy hoạch tổng thể để phát triển du lịch đang là vấn đề của TP.HCM. Do đó, dù là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước nhưng TP.HCM lại đi sau nhiều địa phương về phát triển du lịch. Kết quả hiện nay là TP.HCM vẫn chưa thể trở thành "điểm đến không ngủ" và có những sản phẩm du lịch đặc thù như du lịch mua sắm, du lịch sinh thái cộng đồng ở Cần Giờ,…

Theo An Bình

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  du lịch, du khách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm