Hàng loạt "cá voi" đổ xô mua Bitcoin khi giá vọt lên 50.000 USD

25/08/2021 05:00 PM | Kinh doanh

Các tài khoản nắm giữ số Bitcoin trị giá 50 triệu USD trở lên đã tăng lượng mua vào Bitcoin kể từ cuối tháng 6, theo dữ liệu mới cập nhật từ công ty blockchain Chainalysis.

Hàng loạt "cá voi" đổ xô mua Bitcoin khi giá vọt lên 50.000 USD

Kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC dẫn khảo sát của công ty blockchain Chainalysis cho thấy, giá Bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất thị trường tiền số hiện nay - đang thu hút sự quan tâm của các "cá voi" - những tài khoản tiền mã hóa sở hữu 50 triệu USD trở lên - khi chứng kiến lượng lớn liên tục mua vào trong bối cảnh giá Bitcoin tăng trở lại, hiện quanh mức 50.000 USD.

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, cho biết hoạt động "cá voi" của Bitcoin có tương quan chặt chẽ với biến động giá trong năm nay, với các nhà đầu tư lớn đóng vai trò là "động lực" trên thị trường. Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào phiên giao dịch ngày 23/8/2021, và có mức tăng ổn định kể từ giữa tháng 7 vừa qua.

Dữ liệu của Chainalysis cho thấy làn sóng mua vào bắt đầu từ cuối tháng 6 và trở nên rất sôi động vào nửa cuối tháng 8, khi giá Bitcoin quay trở lại ngưỡng 50.000 USD/đồng. Hiện giá Bitcoin đã giảm nhẹ, đang đao động ở mức hơn 48.400 USD/đồng.

Theo nhận định của Chainalysis, những nhà đầu tư lớn thường có xu hướng nắm giữ lâu dài. Tính trung bình, những "cá voi" có xu hướng giữ lại ít nhất 75% số Bitcoin mà họ mua. Khi các nhà đầu tư lớn mua được nhiều tài sản kỹ thuật số, giá thường tăng trong 28 ngày. Và khi họ bán ra, giá sẽ giảm.

Tuần này, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng qua sau khi tiếp tục tăng ổn định kể từ giữa tháng 7. Hiện giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin đạt khoảng 913 tỷ USD. Giá trị toàn thị trường tiền mã hóa đã vượt qua ngưỡng 2.000 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap./.


Trần Ngọc

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm