Hãng hàng không cấm bay vĩnh viễn với hành khách dương tính Covid-19 trốn khai báo

16/03/2020 01:45 PM | Thời sự

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), dù hệ thống thông gió trên máy bay có thể sàng lọc một phần vi trùng nhưng hành khách vẫn phải cẩn trọng.

Hãng hàng không cấm bay vĩnh viễn với hành khách dương tính Covid-19 trốn khai báo

Mới đây, hãng hàng không Jetblue đã quyết định cấm bay vĩnh viễn với một hành khách trong chuyến bay từ New York đến Florida khi đã trốn lên chuyến bay dù đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Hành khách này nhận được được thông báo kết quả dương tính khi đã ngồi trên máy bay nhưng lại không khai báo với phi hành đoàn.

Cụ thể, hành khách này rời sân bay quốc tế John F Kennedy và hạ cánh xuống West Palm Beach vào tối ngày 11/3/2020. Phía JetBlue cho biết hành khách này không hề nói gì về việc anh ta đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 cho đến khi đã hạ cánh.

Tại điểm đến, hành khách trên mới nói cho phi hành đoàn rằng anh mới được thông báo xét nghiệm dương tính với Covid-19, qua đó khiến toàn bộ tuyến đường mà hành khách này trải qua phải khử trùng.

"Vụ việc tối qua đã đưa phi hành đoàn, các hành khách, giới chức liên bang và địa phương vào tình huống lo ngại mà đáng ra có thể dễ dàng tránh được. Do đó, hành khách trên sẽ không được phép bay trên các chuyến bay của JetBlue trong tương lai", thông báo của JetBlue nhấn mạnh.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), dù hệ thống thông gió trên máy bay có thể sàng lọc một phần vi trùng nhưng hành khách vẫn phải cẩn trọng.

Hãng hàng không cấm bay vĩnh viễn với hành khách dương tính Covid-19 trốn khai báo - Ảnh 2.

AB

Theo Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm