Hàng chục nghìn khách ở TP Hồ Chí Minh hủy tour du lịch

31/07/2020 10:45 AM | Kinh doanh

Chỉ riêng hai ngày 26/7 và 27/7, 20.970 khách hủy tour tại Vietravel, tương đương với doanh thu dự kiến 88,6 tỉ đồng. Đồng thời, hơn 10.000 khách cũng đã huỷ tour tại Lữ hành Saigontourist. Những doanh nghiệp khác như BenThanh Tourist, Lữ hành Fidi, Công ty du lịch Hòa Bình, Công ty du lịch TST, Công ty Đất Việt... cũng có từ 5.000 khách hủy trở lên.

Hàng chục nghìn khách ở TP Hồ Chí Minh hủy tour du lịch

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong báo cáo sơ bộ của 11 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du lịch, lữ hành trên địa bàn chỉ ra rằng các doanh nghiệp đều đang đối mặt với tình trạng khách hủy chương trình du lịch hàng loạt.

Không chỉ riêng Đà Nẵng, số lượng tour các tuyến khác bị huỷ trong tháng 8 và tháng 9/2020 tăng cao. Các chương trình du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Hà Nội, Đà Lạt, các tỉnh miền Tây... đều bị huỷ.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, ngành du lịch đang bị ảnh hưởng rất nặng nề do đợt bùng phát dịch trong cộng đồng lần này, khi hầu hết các doanh nghiệp vừa quay lại hoạt động "yếu ớt" sau thời gian đóng băng vì dịch trước đó.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thọ khẳng định sau đợt dịch thứ 2, nhiều doanh nghiệp sẽ không gượng nổi.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trước tình hình hiện nay. Các đơn vị thực hiện nghiêm việc triển khai Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19 đối với lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố.

Q.L

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hủy tour
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm