Hàn Quốc: Tòa nhà đổ sập như thảm họa trên phim, 9 người thiệt mạng trong chiếc xe buýt bị đè bẹp

10/06/2021 10:29 AM | Thời sự

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi một tòa nhà 5 tầng bất ngờ đổ sập xuống đường, đè bẹp chiếc xe buýt đang lưu thông với 17 người trên xe.

Hàn Quốc: Tòa nhà đổ sập như thảm họa trên phim, 9 người thiệt mạng trong chiếc xe buýt bị đè bẹp

Nhà sập xuống đường ở Gwangju, Hàn Quốc

Nhà chức trách cho biết, công trình đổ sập đang được phá dỡ ở thành phố Gwangju, cách thủ đô Seoul khoảng 270 km về phía tây nam. Tuy nhiên, chưa thể xác định được nguyên nhân của sự cố. Lực lượng cứu hộ địa phương nhận tin báo về vụ việc với một chiếc xe buýt bị đè bẹp khi tòa nhà đổ xuống đường. Sự cố xảy ra hôm 9/6 theo giờ địa phương.

 Hàn Quốc: Tòa nhà đổ sập như thảm họa trên phim, 9 người thiệt mạng trong chiếc xe buýt bị đè bẹp  - Ảnh 2.

Tính đến 20h25, lực lượng cứu hỏa xác nhận có 17 người bị ảnh hưởng bởi sự cố, bao gồm 9 trường hợp tử vong và 8 trường hợp đang nguy kịch.

 Hàn Quốc: Tòa nhà đổ sập như thảm họa trên phim, 9 người thiệt mạng trong chiếc xe buýt bị đè bẹp  - Ảnh 3.

Trong quá khứ, Hàn Quốc vẫn được biết đến như một quốc gia có những sự cố đau lòng liên quan đến cơ sở hạ tầng. Năm 1995, một khu cửa hàng đã đổ sập làm hơn 500 người thiệt mạng. Trước đó, năm 1994, có 49 người thiệt mạng trong một vụ sập cầu. Tuy nhiên, đây là sự cố tồi tệ nhất ở Hàn Quốc trong những năm trở lại đây.

Linh Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm