Hàn Quốc đối mặt nguy cơ phải đóng cửa toàn quốc vì dịch COVID-19

18/12/2020 02:46 PM | Thời sự

Tình trạng số ca mắc COVID-19 mới trong ngày gia tăng đã khiến Hàn Quốc đối mặt với khả năng phải đóng cửa toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi dịch xuất hiện tại nước này.

Hàn Quốc đối mặt nguy cơ phải đóng cửa toàn quốc vì dịch COVID-19

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc trong những ngày gần đây liên tục ở mức kỷ lục, vượt 1.000 ca mỗi ngày. Lần đầu tiên, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, một bệnh nhân COVID-19 thể nặng đã phải "chết dần chết mòn" vì không được sử dụng giường chăm sóc đặc biệt (ICU). Ngày 17/12, chính quyền Seoul cảnh báo, toàn thành phố chỉ còn một chiếc giường chăm sóc đặc biệt (ICU). Không chỉ tại thủ đô, hệ thống y tế của nhiều địa phương khác cũng rơi vào tình trạng quá tải.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 4, Hàn Quốc đã cố gắng tránh các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt vốn được áp dụng ở những nơi khác trên thế giới.

Hàn Quốc đối mặt nguy cơ phải đóng cửa toàn quốc vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Số ca mắc mới hàng ngày ở Hàn Quốc ở mức trên 1.000 người trong những ngày qua. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, lần này, các quan chức y tế ở Hàn Quốc cảnh báo, người dân nên thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội. Nếu không, rất có thể Hàn Quốc sẽ phải thực hiện lệnh phong tỏa .

Số ca mắc COVID-19 nặng tại Hàn Quốc đã tăng gấp 2 lần trong 2 tuần qua, trong khi số ca tử vong cũng tăng nhanh chóng. Không ít số ca mắc COVID-19 xuất phát từ các cơ sở y tế và viện dưỡng lão. Theo giới chức y tế Hàn Quốc, số ca bệnh mới phát hiện không có triệu chứng lên tới 31% và có tới 26% số ca bệnh không rõ nguồn lây, khiến việc phát hiện và ngăn chặn lây nhiễm càng trở nên khó khăn hơn, nhất là trong mùa đông lạnh giá với nhiệt độ "lý tưởng" cho virus lây lan.

Nguyễn Hà

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm