Halloween hỗn loạn ở Nhật Bản: Chống đối cảnh sát, phá hoại đồ đạc, nạn quay trộm và sàm sỡ tràn lan

31/10/2018 08:45 PM | Thời sự

Sự vui chơi quá đà gây mất trật tự vệ sinh công cộng, ảnh hưởng đến khu phố Shibuya nổi tiếng vào dịp Halloween những năm gần đây đã khiến cảnh sát Nhật Bản không thể im lặng thêm được nữa.

Halloween hỗn loạn ở Nhật Bản: Chống đối cảnh sát, phá hoại đồ đạc, nạn quay trộm và sàm sỡ tràn lan

Trong những năm gần đây, tình trạng một lượng rác khổng lồ bị vứt lại trên các con phố ở khu phố Shibuya, Tokyo sau lễ kỷ niệm Halloween vào ngày 31/10 luôn là vấn đề khiến các nhà chức trách Nhật Bản đau đầu. Đến năm nay khi mọi chuyện còn tồi tệ hơn trước, nên chính quyền nước này đã quyết định phải đứng ra ngăn cản những hành vi xấu này.

Các đám đông ồn ào, gây mất trật tự nơi công cộng đã phát triển từ xả rác đến phá hoại hoàn toàn đồ đạc và thậm chí tấn công nhau. Mới đây, những đoạn video được lan truyền trên MXH Twitter còn cho thấy rõ ràng sự hỗn loạn của đám đông ở khu vực này. Trong đó, một nhóm những người đàn ông trẻ đã hò hét rủ nhau lật đổ một chiếc xe tải chở hàng nhỏ, rồi nhảy lên đó và liên tục gào thét trong tiếng nhạc.

Đám đông hò nhau lật đổ chiếc xe tải ở khu Shibuya

Hành động phản cảm của những thanh niên trên phố Shibuya

Không thể ngăn cản được sự cuồng loạn của đám đông ăn mừng Halloween, cảnh sát phải bắn chỉ thiên cảnh cáo

Không chỉ vậy, nạn quay trộm và sàm sỡ nữ giới cũng gia tăng nhiều hơn trong những ngày này. Một người đàn ông lớn tuổi thậm chí còn cầm chiếc máy ảnh của mình đi khắp nơi trong các khu phố Shibuya để chụp lén chân của các cô gái trẻ mặc váy ngắn.

Halloween hỗn loạn ở Nhật Bản: Chống đối cảnh sát, phá hoại đồ đạc, nạn quay trộm và sàm sỡ tràn lan - Ảnh 4.

Vốn nổi tiếng là một chính phủ "hiền lành", đề cao sự tự giác của người dân, nhưng sự việc tại khu phố Shibuya khiến cho các nhà chức trách Nhật Bản lo sợ nó sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nước này trong mắt khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, họ thông báo sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật để kiểm soát các cuộc vui chơi của người dân dịp Halloween.

(Theo Soranews, Twitter)

Theo Chan

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm