Hải Phòng: Nữ điều dưỡng bệnh viện GTVT dương tính với SARS-CoV-2, thành phố họp khẩn

22/02/2021 09:20 AM | Xã hội

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi ở tại huyện Thuỷ Nguyên của nữ điều dưỡng và nơi làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng, sau khi người này có kết quả nhiễm SARS-CoV-2 .

Sáng 22/2, thông tin chính thức từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hải Phòng cho biết, TP vừa phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế trên địa bàn.

Theo đó, ngày 21/2/2021, thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng.

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Ngay trong sáng 22/2, Ban Thường vụ thành uỷ Hải Phòng đã tổ chức họp khẩn dưới sự chủ trì của Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành, để bàn về công tác phòng, chống dịch sau khi phát hiện trường hợp dương tính này.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, trường hợp này là chị Đ.T. Ph., sinh năm 1995, địa chỉ Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Chị Ph. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. (Các nhân viên y tế Bệnh viện GTVT đã làm xét nghiệm cùng bệnh nhân, kết quả 87 mẫu đều âm tính).

Về tình trạng sức khỏe, người này, bình thường, không có triệu chứng. Hiện tại nữ điều dưỡng này được cách ly y tế tại Cơ sở 2, BVHN Việt Tiệp (phòng áp lực âm).

Trong 14 ngày trở lại đây, người này không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng thông tin, đến thời điểm hiện tại đã bước đầu xác định 19 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung.

Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa tạm thời thôn Lở, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của trường hợp này.

Bệnh viện Giao thông vận tải cũng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp này để đưa đi cách ly tập trung.

Đồng thời, lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM