Hải Phòng muốn mượn tạm 500.000 liều vắc xin Sinopharm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

05/08/2021 05:29 PM | Thời sự

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho biết, ông Dương Anh Đức bày tỏ, TP.HCM là thành phố nghĩa tình, luôn có tinh thần chia sẻ với các địa phương khác.

Hải Phòng muốn mượn tạm 500.000 liều vắc xin Sinopharm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

Theo tờ Thanh niên online, UBND TP Hải Phòng hôm nay đã có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vắc xin của Sinopharm từ TP.HCM, để kịp thời tiêm chủng vắc xin cho người dân trong thời gian chờ đợi vắc xin của Bộ Y tế cấp.

UBND TP Hải Phòng cho hay, thành phố có khoảng 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19. Để đáp ứng nhu cầu tiêm, Hải Phòng đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 khác.

Đến nay, Bộ Y tế mới phân bổ cho Hải Phòng gần 165.000 liều vắc xin phòng Covid-19 các loại. Trong khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào TP Hải Phòng là rất lớn.

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho biết, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều nay (5/8), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nói, UBND TP.HCM chưa nhận được văn bản trên của UBND TP Hải Phòng.

Theo ông Đức, TP.HCM là thành phố nghĩa tình, luôn có tinh thần chia sẻ với các địa phương khác. Khi tiếp nhận văn bản của Hải Phòng, TP.HCM sẽ có văn bản trả lời trên tinh thần chia sẻ, tương trợ lẫn nhau.

Hiện TP.HCM hiện có khoảng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Theo thuật lại của VTC New, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức thông tin, ngày hôm qua, thành phố có 184.256 người được tiêm vắc xin Covid-19. Từ 14h ngày 21/7 đến tối 4/8, thành phố đã tiêm cho 1.301.663 người, đây là số thống kê chưa đầy đủ vì thực tế nhiều hơn do chưa tính số liệu tiêm của cơ quan y tế Trung ương trên địa bàn TP (được cấp vắc xin trực tiếp từ Bộ Y tế).

Ông Anh Đức khẳng định, tất cả người trên 18 tuổi làm việc và sinh sống tại TP.HCM, kể cả người nước ngoài sẽ được tiêm vắc xin Covid-19. Sở Y tế và Sở Ngoại vụ được giao cập nhật tình hình tiêm chủng cho người nước ngoài qua cơ quan lãnh sự, tùy vào khả năng của TP và cân đối giữa các đối tượng.

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân, các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Chỉ thị 16 và các biện pháp tăng cường, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, khu phong tỏa, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người.

Theo HCDC, chiến dịch tiêm chủng đợt 6 kéo dài đến hết tháng 8, người dân hãy bình tĩnh và chờ đợi được mời đi tiêm chủng.

(Tổng hợp)


PV

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm