Hải Phòng di chuyển Trung tâm Chính trị- Hành chính sang Bắc Sông Cấm

26/02/2022 12:25 PM | Kinh doanh

Dự kiến vào Quý I/2025, Trung tâm Chính trị - Hành chính và Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn hiện đại nằm trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm (TP Hải Phòng) sẽ được đưa vào hoạt động.

Hải Phòng di chuyển Trung tâm Chính trị- Hành chính sang Bắc Sông Cấm

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa ban hành Nghị quyết 05, về việc di chuyển Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố sang phía Bắc Sông Cấm với mục tiêu xây dựng trụ sở làm việc cho các cơ quan hành chính tập trung, liên thông, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Từng bước hình thành Khu đô thị Bắc Sông Cấm văn minh, hiện đại và bền vững, có hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, môi trường sống và làm việc thuận lợi. Góp phần phát triển đô thị Hải Phòng tương xứng với tiềm năng, vị trí và lợi thế. Hướng tới các tiêu chí đô thị loại đặc biệt, đô thị thông minh, đô thị xanh.

Theo đó, Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố phải được thiết kế và xây dựng theo tổng thể kiến trúc thống nhất, làm nổi bật bản sắc, đặc trưng, truyền thống Hải Phòng, phù hợp với cảnh quan.

Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn là biểu tượng kiến trúc, tổ hợp đa năng được tích hợp đồng bộ tiện ích, có diện tích và sức chứa đa dạng, trang bị hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng… hiện đại.

 Hải Phòng di chuyển Trung tâm Chính trị- Hành chính sang Bắc Sông Cấm  - Ảnh 1.

Hạ tầng kỹ thuật - giao thông tại KĐT Bắc Sông Cấm đang được gấp rút thực hiện.

Nghị quyết đặt mục tiêu, đến đầu năm 2025, sẽ hoàn thành việc di dời nơi làm việc của các đơn vị về Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố mới.

Hoàn thành các điều kiện cần thiết, đảm bảo tổ chức các hoạt động chính trị, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025) và Lễ hội Hoa phượng đỏ.

Đến tháng 9/2025, đảm bảo tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030 tại Trung tâm Hội nghị biểu diễn.

Nghị quyết yêu cầu, trong giai đoạn 2021-2025, thành phố cân đối nguồn vốn để tập trung xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính, Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn. Tổ chức đấu giá trụ sở cũ của các cơ quan trên địa bàn sau khi di chuyển về Khu đô thị Bắc Sông Cấm để tạo nguồn vốn đầu tư bổ sung.

Đồng thời xây dựng, phê duyệt, công khai các quy hoạch trong khu đô thị này để thu hút, lựa chọn các nhà đầu tư thực hiện các dự án, tạo nguồn thu cho ngân sách.

Theo Nguyễn Hoàn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm