Hải Phòng đề nghị giảm phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

03/03/2017 04:29 PM | Thời sự

UBND Tp. Hải Phòng đề nghị Vidifi giảm chi phí lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng...

Hải Phòng đề nghị giảm phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng vừa có văn bản gửi Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đề nghị giảm thu phí lưu thông trên đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo đó, công văn số 973 chỉ rõ, nút giao thông Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ là một hạng mục công trình thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ.

Đây là cửa ngõ vào Khu công nghiệp Đình Vũ và các cảng thuộc chuỗi cảng Đình Vũ. Đồng thời cũng là nút giao thông trên đường trục duy nhất nối liền hệ thống cảng biển Hải Phòng đến Khu công nghiệp Đình Vũ, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện, đường nối Tp.Hạ Long (Quảng Ninh) với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo lãnh đạo Hải Phòng, khi nút giao hoàn thành, sẽ giải quyết từng bước kiến nghị của doanh nghiệp về việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, công trình dịch vụ và tiện ích cộng cộng khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng nhằm phục vụ các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng, khắc phục tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông tại khu vực cảng biển.

Để tổ chức thi công nút giao thông này, UBND Tp. Hải Phòng đã có văn bản tổ chức phân luồng cho xe tải trên 3,5 tấn từ Đình Vũ và chiều ngược lại theo lộ trình qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thời gian thực hiện từ 27/2/2017.

“Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, UBND Tp.Hải Phòng đề nghị Vidifi giảm chi phí lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (đoạn từ nút giao Đình Vũ đến nút giao Phạm Văn Đồng) kể từ ngày 1/3/2017”, công văn nêu rõ.

Theo Khánh Linh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm