Hải Dương tiếp tục cách ly khu phố có quán bò tươi, nhiều người mắc COVID-19

27/08/2020 08:00 PM | Thời sự

Để phòng chống dịch lây lan, UBND tỉnh Hải Dương đã gia hạn thiết lập vùng cách ly y tế tại khu phố Ngô Quyền 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/8.

Hải Dương tiếp tục cách ly khu phố có quán bò tươi, nhiều người mắc COVID-19

Theo quyết định, gia hạn thời gian thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền từ số nhà 20 đến số nhà 98 phố Ngô Quyền gồm: phần nhà, đất của các hộ và phần vườn hoa, vỉa hè phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão.

Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế phải bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/8.

UBND tỉnh giao UBND TP Hải Dương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly y tế trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Trước đó, khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi tại 36 Ngô Quyền, ngay trong đêm 13/8, TP Hải Dương đã huy động lực lượng thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời tại khu phố Ngô Quyền. Thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế tạm thời là 14 ngày (kể từ 0 giờ ngày 14/8 đến 0 giờ ngày 28/8 và có thể gia hạn thêm theo điểm b, khoản 4, điều 9 của Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ).

Khu vực này có 71 hộ dân với 255 nhân khẩu và 1 cơ quan nhà nước, 9 ki ốt bán hàng. Số dân trên thuộc quản lý của 3 phường Thanh Bình, Bình Hàn và Phạm Ngũ Lão.

Hải Dương tiếp tục cách ly khu phố có quán bò tươi, nhiều người mắc COVID-19 - Ảnh 1.
Ổ dịch Thế giới bò tươi liên quan đến nhiều ca mắc COVID-19.

879 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch xã Liên Hồng

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến chiều 26/8, cơ quan chức năng đã xác định được 879 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch xã Liên Hồng (TP. Hải Dương).

Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu, trong đó 699 mẫu đã có kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 âm tính.

Đến chiều qua đã là 3 ngày liên tiếp ổ dịch 36 Ngô Quyền không phát sinh các trường hợp liên quan (F1, F2) mới.

Trong ngày 26/8, ngành chức năng lấy 833 mẫu xét nghiệm, phần lớn của các trường hợp liên quan đến ổ dịch ở xã Liên Hồng. Các đơn vị trong tỉnh chạy xét nghiệm được 1.174 mẫu và tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ 12 giờ ngày 27/8, TP Hải Dương tháo dỡ hầu hết các chốt kiểm dịch do phường, xã lập. 7 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ TP Hải Dương được giữ nguyên cho đến khi có chỉ đạo mới.

Để bảo đảm nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND TP Hải Dương vừa chỉ đạo các phường, xã tháo dỡ các chốt kiểm soát, điểm rào chắn phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ 12 giờ ngày 27/8. Các địa phương tiếp tục duy trì chốt tại chợ dân sinh. Trước đó, 25 xã, phường ở TP Hải Dương đã thành lập 72 chốt kiểm dịch.

Riêng 7 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ TP Hải Dương do lực lượng Công an thành phố làm trưởng chốt được giữ nguyên cho đến khi có chỉ đạo mới.

D.Hải

Sức khoẻ và đời sống

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm