Hải Dương: Phong tỏa xã Tân Trường (Cẩm Giàng) từ 18h chiều nay

03/02/2021 06:25 PM | Xã hội

Tính đến 17h chiều nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 15 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Cẩm Giàng có 6 ca, đều là F1 của bệnh nhân 1851.

Hải Dương: Phong tỏa xã Tân Trường (Cẩm Giàng) từ 18h chiều nay

Trong số các ca mắc Covid-19 mới ngày hôm nay tại tỉnh Hải Dương, huyện Cẩm Giàng có 6 ca, đều là F1 của bệnh nhân (BN) 1851 (ca đầu tiên ở Cẩm Giàng mắc Covid-19), gồm: mẹ, vợ, con, 1 người bạn thân của bệnh nhân 1851 và 2 nữ nhân viên karaoke.

UBND huyện Cẩm Giàng đã nâng cấp độ tình hình dịch bệnh lên cấp độ cấp thiết, hết sức nghiêm trọng, bởi theo địa phương, dù số ca mắc Covid-19 tại địa phương đến thời điểm này là 7 ca, nhưng trong đó có 2 ca liên quan đến quán karaoke, tốc độ lây lan lớn và khó truy vết.

Ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương đã ngay lập tức triển khai một số biện pháp cấp bách, phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

“Trước mắt, phong tỏa toàn bộ xã Tân Trường, từ 18h chiều nay (3/2). UBND huyện chỉ đạo 17 xã, thị trấn, mỗi xã, thị trấn đều chọn 3 cơ sở trường học Mầm non, Tiểu học và THCS để làm điểm cách ly tập trung khi dịch bùng phát. Toàn bộ khu vực này đã được lên phương án, kịch bản bố trí cơ sở vật chất, nhân lực và vật lực để khi xảy ra tình huống cách ly thì sẵn sàng đảm bảo cho người cách ly vào ở bình thường.

Hiện tại, chưa xác định được nguồn lây bệnh đối với BN1851. Trước đó, liên quan đến bệnh nhân này, UBND huyện Cẩm Giàng phong tỏa 2 địa điểm tại Khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách) và một địa điểm ở xóm 1, thôn Quý Dương (xã Tân Trường). Trong đêm và sáng 2/2, hơn 100 học sinh khối lớp 4, cùng khối với con của BN1851 được cách ly tại Trường Tiểu học thị trấn Lai Cách.

Theo điều tra dịch tễ, BN1851 có lịch trình di chuyển khá phức tạp, đến khám ở một số bệnh viện Nội tiết Trung ương, đi ăn uống tại nhà hàng Thu Cúc, Hùng Dũng (xã Cao An, Cẩm Giàng) và tiếp xúc nhiều người, đặc biệt là có dự liên hoan ở nhà văn hóa thôn Tuấn xã Hùng Thắng (huyện Bình Giang)./.

Thanh Nga

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm