Hải Dương có ca mắc biến chủng Omicron đầu tiên: Không sốt, không tức ngực khó thở

04/01/2022 06:57 AM | Thời sự

Trường hợp này có ho và khản tiếng, nhưng không sốt, không tức ngực khó thở.

Hải Dương có ca mắc biến chủng Omicron đầu tiên: Không sốt, không tức ngực khó thở

Trong ngày 3/1, tỉnh Hải Dương ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên. Đây là bệnh nhân nữ, sinh năm 1982, trú tại phường Kỳ Bá (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), lao động xuất khẩu tại Ucraina.

Trước khi về Việt Nam, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 .

Theo báo Hải Dương, trường hợp này từ Ucraina nhập cảnh qua Đức, về Việt Nam vào ngày 21/12/2021 tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, nhưng không nhớ tên chuyến bay.

Xe của sân bay chở người này về điểm cách ly tập trung ở Trung Đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương. Ban đầu, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người nữa, khi 2 người đó chuyển phòng khác thì ở một mình.

Kết quả xét nghiệm mẫu chùm ngày 22/12/2021 của Trung tâm Y tế TP Chí Linh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu đơn của trường hợp này sau đó dương tính hôm 24/12.

Theo tờ Sức khỏe&Đời sống, mẫu bệnh phẩm của ca nhập cảnh này được Hải Dương gửi tới đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương giải trình tự gen, cho kết quả thuộc biến chủng Omicron. Bệnh nhân có ho kèm theo khản tiếng, không đau họng, không sốt, không tức ngực khó thở và được chuyển đến khu điều trị cách ly.

Ghi nhận của báo Hải Dương cho hay, sau thời gian điều trị, tới ngày 2/1, bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron này đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được xuất viện. CDC Hải Dương đã liên hệ với CDC Thái Bình tiếp tục quản lý bệnh nhân cách ly theo quy định.

Có 7 người liên quan trường hợp này, hiện đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, gồm: 2 người cùng phòng, 1 người phục vụ cơm nước, 2 cán bộ chăm sóc tại Trung đoàn 125, 2 cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 3/1, trên địa bàn tỉnh có 177 ca mắc Covid-19 tại 12 huyện, thành phố, thị xã.

Trong đó, có 123 F1 đã được cách ly, 25 người về từ tỉnh khác, 24 trường hợp ho sốt cộng đồng, 4 trường hợp sàng lọc cộng đồng và 1 nhân viên y tế.

Ổ dịch Công ty TNHH GFT Việt Nam (ở huyện Tứ Kỳ) có thêm 22 ca mới, ổ dịch tại Công ty TNHH Sky Dragon Việt Nam thêm 13 ca mắc. Ổ dịch phường Sao Đỏ (Chí Linh) có 22 ca mắc mới (nâng tổng số ca mắc lên 179 người).

(Tổng hợp)

Theo PV

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Vay nợ mua Twitter, Elon Musk sẽ phải trả khoản tiền lãi 1 tỷ USD/năm

Vay nợ quá nhiều để mua Twitter, Elon Musk đang thành "chúa chổm".

Đọc thêm