Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

13/06/2021 09:48 AM | Thời sự

Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

Cụ thể, Trường ĐH Lạc Hồng nằm trong Top 50 trường đại học sáng tạo hướng đến Giá trị Đạo đức (Ethical values). Đây là lần thứ hai liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng nằm trong bảng xếp hạng này và tăng 6 bậc so với năm trước, hiện đứng vị trí thứ 27. Cùng với đó, Trường ĐH Lạc Hồng cũng lọt Top 100 trường đại học sáng tạo toàn cầu - Global Top 100 Innovative Universities (xếp vị trí 93).

 Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021  - Ảnh 1.

Trường ĐH Lạc Hồng xếp hạng 27 trong Top 50 trường đại học sáng tạo hướng đến Giá trị Đạo đức (Ethical values)

Cùng có mặt trong bảng xếp hạng WURI Rangking 2021 còn có Trường ĐH Trà Vinh. Theo đó, Trường ĐH Trà Vinh được xếp hạng 71 - tăng 15 bậc so với năm 2020, lọt vào trong top 100 của WURI Ranking 2021 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Ngoài ra, Trường ĐH Trà Vinh còn lọt Top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (xếp thứ 17, tăng 7 bậc so với trước đây và hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập sinh viên giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước.

Được biết, Liên minh các trường đại học Hanseatic được thành lập bởi Đại học Khoa học ứng dụng Hanze, Hà Lan vào tháng 4/2018. WURI Ranking có cách tiếp cận sáng tạo, đổi mới đối với công tác nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, tập trung vào 4 lĩnh vực cụ thể: Hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp; các giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; trách nhiệm với xã hội; các chương trình trao đổi, hợp tác dành cho sinh viên.

Nguyễn Dũng

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Cả gia đình có 14 F0, bé 2 tháng tuổi đã dương tính: Bí quyết vượt qua bệnh tật, không biến thành bệnh nhân

Chị Hồ Thị T.V, 53 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM cho biết gia đình chị có tới 14 người lần lượt F0 nhưng bản thân chị vẫn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người có người thân mắc Covid-19.

Đọc thêm