Hai cha con biến nhà riêng thành ‘lô cốt’ để hành nghề cờ bạc bịp

28/02/2023 07:42 AM | Xã hội

Nam và con trai xây dựng 'lô cốt' tại nhà, có người canh gác để tổ chức đánh bạc. Người cha còn gắn thiết bị điện tử để biết kết quả con vị khi xóc đĩa nhằm lừa con bạc trong quá trình chơi.

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Trước đó, vào 17/2, Công an huyện Thạch Hà đã huy động 30 cán bộ, chiến sỹ đột kích vào địa điểm đánh bạc tại nhà riêng của đối tượng Lê Văn Nam (SN 1968) ở tổ dân phố 9, thị trấn Thạch Hà, bắt quả tang 12 đối tượng khi đang thực hiện hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ số tiền hơn 300 triệu đồng, 12 điện thoại di động, 1 xe ô tô 7 chỗ cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Hai cha con biến nhà riêng thành ‘lô cốt’ để hành nghề cờ bạc bịp - Ảnh 1.

Công an xác định, ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp này do Lê Văn Nam cùng con trai là Lê Cao Cường (SN 1990) cầm đầu . Lê Văn Nam là đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự.

Để cầm đầu ổ nhóm đánh bạc, Nam cùng con trai Cường thường tụ tập các con bạc, tổ chức đánh bạc tại nhà riêng của mình ở nhà riêng tổ dân phố 9, thị trấn Thạch Hà và lưu động tại nhiều địa điểm khác nhau nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Hai cha con biến nhà riêng thành ‘lô cốt’ để hành nghề cờ bạc bịp - Ảnh 2.

Lê Văn Nam là đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. Ảnh: CAHT

Hai cha con biến nhà riêng thành ‘lô cốt’ để hành nghề cờ bạc bịp - Ảnh 3.

Đối tượng Lê Cao Cường làm việc tại CQĐT. Ảnh: CAHT

Nơi tổ chức đánh bạc được các đối tượng bố trí kiên cố, có nhiều hệ thống cửa chính, cửa sổ được gia công bằng sắt; lắp đặt hệ thống camera giám sát, bố trí người canh gác và thường hoạt động trong một khoảng thời gian từ 1-2h sáng.

Hai cha con biến nhà riêng thành ‘lô cốt’ để hành nghề cờ bạc bịp - Ảnh 4.

Thiết bị đánh bạc "bịp" đối tượng Lê Văn Nam sử dụng để điều khiển con vị.

Lê Văn Nam cũng được xác định là đối tượng cầm đầu, ngoài việc tổ chức đánh bạc, Nam còn cho các con bạc vay tiền, thu tiền lãi, lấy tiền hồ.

Đặc biệt đối tượng này còn sử dụng hình thức đánh bạc “bịp” bằng cách gắn thiết bị điện tử giúp đối tượng biết trước kết quả con vị trong mỗi lần xóc đĩa, để lừa các con bạc trong quá trình chơi.

Hoài Nam

Từ khóa:  cờ bạc bịp
Cùng chuyên mục
XEM