HACOM: Hành trình phát triển chuỗi siêu thị máy tính chuyên nghiệp

31/08/2022 17:30 PM | Kinh doanh

Sau hơn 21 năm thành lập và phát triển, từ một cửa hàng bán lẻ máy tính và linh kiện tại Hà Nội, HACOM đã trở thành một công ty với chuỗi siêu thị cung cấp máy tính cao cấp cùng các sản phẩm về công nghệ khác.

Đón đầu xu hướng

Đầu những năm 2000, thời điểm đầu phát triển của công nghệ thông tin, với tầm nhìn về xu hướng thị trường công nghệ trong tương lai, anh Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty đã quyết định mở một cửa hàng bán máy tính tại số 2 Hàng Chuối, Hoàn Kiếm, Hà Nội và đặt tên công ty là công ty TNHH Máy tính Hà Nội.

Sản phẩm bán ban đầu chỉ bao gồm máy tính và linh kiện phục vụ học tập, làm việc. Từ những khách hàng đầu tiên là những người bạn, người hàng xóm, đến nay khách hàng của HACOM đã trải dài từ Bắc vào Nam, từ người đi học, đi làm cho đến những doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Năm 2007, công ty áp dụng chuẩn ISO 9000:2001 khẳng định hướng đi bền vững, tập trung chuyên sâu vào chất lượng sản phẩm, mang đến cho khách hàng sự yên tâm khi lựa chọn HACOM.

HACOM: Hành trình phát triển chuỗi siêu thị máy tính chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Hình ảnh chi nhánh Lê Thanh Nghị xưa

Chuyển mình cổ phần hoá

Năm 2014 đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của công ty, HACOM chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH Máy tính Hà Nội thành Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội, nâng tầm thương hiệu, mở rộng thị trường với nhiều dịch vụ và giải pháp chuyên sâu về máy tính, thiết bị văn phòng, thiết bị siêu thị, giải pháp camera và thiết bị an ninh, trở thành đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu lớn và rất nhiều các đối tác có quy mô hoạt động trải khắp toàn cầu.

HACOM luôn khẳng định vị thế với thị trường trong nước, là cánh chim đầu đàn thông qua hoạt động kinh doanh chủ lực là chuỗi hệ thống phân phối Bán lẻ các sản phẩm công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.

Giai đoạn bứt phá

HACOM đã triển khai những bước đi năng động với các chiến lược phát triển kinh doanh, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng vùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ và phát triển đối tác quốc tế. Bên cạnh đó là sự quyết tâm đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh nhất với tiêu chí: không ngừng cải thiện chất lượng phục vụ và hậu mãi.

Năm 2021-2022, được coi là giai đoạn bứt phá, chuyển mình cực mạnh mẽ của HACOM. Trong thời điểm nhạy cảm bởi khó khăn thị trường, ảnh hưởng của đại dịch covid-19, HACOM không đứng yên chờ cơ hội, mà đã liên tục phát triển hệ thống chuỗi bán lẻ. Cụ thể, chỉ tính từ đầu năm 2021 tới tháng 9 năm 2022, đã có tổng cộng 9 chi nhánh đi vào hoạt động, nâng tổng số chi nhánh của HACOM lên tới con số 19 và được phủ sóng tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đó cũng là bước khởi đầu thành công trong kế hoạch của HACOM.

HACOM: Hành trình phát triển chuỗi siêu thị máy tính chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Những bước tiến đó đã được minh chứng bằng những giải thưởng uy tín, chứng chỉ từ các nhãn hàng lớn quốc tế. Giải thưởng Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020 do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng, Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2021 (FAST500), Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2021 (VNR500), Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2022 (FAST500), Top 50 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2022. Cùng với nhiều chứng chỉ ghi nhận "Đối tác Vàng" từ các hãng công nghệ danh tiếng trên thế giới.

HACOM: Hành trình phát triển chuỗi siêu thị máy tính chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Cùng với việc tập trung mạnh mẽ vào công tác chuyển đổi số và đội ngũ nhân sự tăng trưởng từng ngày và dự kiến sẽ tăng cao trong vài năm tới chính là hành trang vững chắc để HACOM tiếp tục khẳng định vị trí của mình và đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Hotline: 1900 1903

Website: www.hacom.vn

Hệ thống chuỗi siêu thị máy tính của HACOM trên Toàn quốc:

1. Số 131 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội

2. Số 43 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

3. Số 79 Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy - Hà Nội

4. Số 511 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

5. Số 398 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

6. Số 61 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

7. CT4A Bắc Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

8. Số 77 Cao Lỗ - Đông Anh - Hà Nội

9. Số 57 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội

10. Số 406 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng

11. Số 126 Lương Ngọc Quyến - Quang Trung - Thái Nguyên

12. Số 299 Minh Khai - Từ Sơn - Bắc Ninh

13. Số 135 Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ - Bắc Giang

14. Số 136 Lê Hoàn - Quốc Lộ 1A - Phủ Lý - Hà Nam

15. Số 6 Trần Phú - Điện Biên - Thanh Hóa

16. Số 147 Lê Lợi - Thành Phố Vinh - Nghệ An

17. Số 520 Cách Mạng Tháng Tám - Quận 3 - TP. Hồ Chí Minh

18. Số 500 Nguyễn Thị Thập - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

19. Số 2 Thoại Ngọc Hầu - Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM