Hà Tĩnh truy nguyên nhân cầu hơn 7 tỷ đồng rạn nứt, lộ cốt xốp bên trong

17/12/2019 09:01 AM | Thời sự

Tỉnh Hà Tĩnh ra văn bản chỉ đạo xử lý sự cố rạn bê tông để lộ kết cấu xốp bên trong tại cầu Hòa Lộc, đồng thời yêu cầu xác định nguyên nhân và trách nhiệm.

Hà Tĩnh truy nguyên nhân cầu hơn 7 tỷ đồng rạn nứt, lộ cốt xốp bên trong

Những ngày qua, người dân phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh lo lắng về chất lượng của cầu dân sinh Hòa Lộc được xây dựng trên địa bàn bị bong tróc bê tông, lộ cốt xốp dày gần 45cm, nhiều lớp sắt bị hoen gỉ lộ ra bên ngoài.

Trước thông tin người dân phản ánh, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh phối hợp một số cơ quan chức năng trực tiếp đến kiểm tra xác minh và báo cáo bằng văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan.

Hà Tĩnh truy nguyên nhân cầu hơn 7 tỷ đồng rạn nứt, lộ cốt xốp bên trong - Ảnh 1.

Dự án cầu dân sinh Hòa Lộc được xây dựng trên địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Trả lời VTC News, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh nhận được báo cáo của sở, ngành liên quan và có văn bản chỉ đạo về cách thức xử lý và hướng khắc phục cụ thể.

Theo văn bản số 8383 ngày 16/12/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Ban Quản lý dự án khu vực Khu kinh tế tỉnh (chủ đầu tư) chủ trì phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh và các đơn vị liên quan thực hiện ngay việc rào chắn, cắm biển báo cấm xe ô tô đi trên cầu, chỉ cho phép xe máy, xe thô sơ và người đi bộ lưu thông qua cầu.

Trong văn bản, tỉnh giao chủ đầu tư thuê đơn vị tư vấn kiểm định độc lập có năng lực để kiểm định, đánh giá khả năng chịu lực các kết cấu công trình đồng thời đánh giá mức độ, nguyên nhân xảy ra sự cố các kết cấu công trình cầu. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để báo cáo tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các nội dung theo văn bản chỉ đạo.

Hà Tĩnh truy nguyên nhân cầu hơn 7 tỷ đồng rạn nứt, lộ cốt xốp bên trong - Ảnh 2.

Người dân phát hiện dưới gầm cầu bị rạn bê tông lộ ra kết cấu xốp dày gần 45cm.

Như VTC News đưa tin , dự án cầu dân sinh Hòa Lộc được xây dựng ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị rạn bê tông, lộ ra kết cấu xốp bên trong. Đục sâu vào các dầm cầu, người dân đo được lớp xốp dày từ 40-45cm.

Dự án cầu này là hạng mục của dự án tách nước phân lũ phòng chống ngập úng cho các xã phía nam thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2, vốn đầu tư 214 tỷ đồng do Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Cầu được thiết kế 12 nhịp cầu, dài 144m với kinh phí xây lắp hơn 7,3 tỷ đồng.

Cầu dân sinh Hòa Lộc được thi công đầu năm 2016, hoàn thành vào cuối năm 2017, đơn vị thi công là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nga Sơn, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ.

Theo PHAN ẤN

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm