Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4

28/03/2020 10:27 AM | Xã hội

Với các loại xe taxi và xe hợp đồng, TP Hà Nội yêu cầu không dùng điều hoà, hạ kính, bắt buộc đeo khẩu trang với tài xế và hành khách.

Ngày 27/3, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các lãnh đạo sở, ban ngành, UBND các quận, huyện thị xã, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trực thuộc để quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại kinh tế để phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4 - Ảnh 1.

UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4.


UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4. Đối với các loại xe taxi và xe hợp đồng không dùng điều hoà, hạ kính, bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe và hành khách, khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Giao Chủ tịch UBND quận huyện thị xã điều tra, phối hợp với ngành y tế thực hiện xét nghiệm, cách ly đối với trường hợp tiếp xúc gần (F1), người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần (F2), tăng cường chỉ đạo việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình. Thực hiện xử lý vi phạm, cưỡng chế cách ly y tế đối với trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Tổ chức khoanh vùng dập dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tổ chức cách ly tại gia đình nghiêm ngặt với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày để điều tra từ ngày 7/3.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao nhiệm vụ tăng cường phòng chống dịch cho các sở, ban ngành khác, đồng thời yêu cầu UBND quận Tây Hồ rút kinh nghiệm về việc để người dân đi lễ đông người vào ngày 24/3./.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4 - Ảnh 2.

Theo Phi Long

Cùng chuyên mục
XEM