Hà Nội thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2: 3 người ở quận Hoàng Mai và 1 người ở quận Đống Đa

17/07/2021 07:04 PM | Xã hội

Sở Y tế Hà Nội chiều 17/7 ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 người trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai. Người còn lại thuộc chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng.

Hà Nội thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2: 3 người ở quận Hoàng Mai và 1 người ở quận Đống Đa

Cụ thể: 1.H.T.N., nữ, 41 tuổi, trú tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa, làm cùng phòng với 2 bệnh nhân Covid-19 trước đó tại Công ty vận tải Hà Nội.

Ngày 17/7, bà N. được xác định là F1, được TTYT quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

2. N.T.T., nữ, 43 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, là F1 (vợ) của bệnh nhân 46347. Bà T. xuất hiện đau mỏi người, mệt mỏi, đau đầu, thỉnh thoảng ho từ ngày 13/7.

Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

3. N.H.T., nữ, 16 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, là F1 (con) của bệnh nhân 46347. Ngày 17/7, T. có biểu hiện đau rát họng được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

4. N.L., nam, 11 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, là F1 (con) của bệnh nhân 46347. Ngày 17/7, L. có triệu chứng đau họng, họng đỏ, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Tính từ ngày 29/4 đến sáng 17/7, Hà Nội có tổng 380 ca dương tính, riêng từ ngày 5/7, thành phố có 121 ca, gồm 5 chùm ca bệnh.

Trong đó, chùm ca bệnh liên quan đến Khu công nghiệp Thăng Long có 54 trường hợp (45 ca tại Công ty SEI, 5 ca tại Công ty MEDA, 1 ca tại Công ty MOLEX và 3 ca ngoài cộng đồng).

Chùm ca bệnh liên quan TP.HCM có 40 trường hợp, gồm 18 ca tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai; 7 ca tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; 5 ca tại xã Hoà Xá, huyện Ứng Hoà và 10 ca tại các quận, huyện khác.

Chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có 10 ca đều là các thành viên trong gia đình.

Chùm ca bệnh liên quan Bắc Ninh có 3 bệnh nhân.

Chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng có 10 ca.

Chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây tại Tân Mai, quận Hoàng Mai có 4 ca.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

Nguyễn Khôi tự tin cho biết tại Việt Nam, công nghệ này hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại startup giáo dục Kiến Guru.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm