Hà Nội thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 người phát hiện qua sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng

22/07/2021 10:30 AM | Thời sự

Sở Y tế Hà Nội sáng 22/7 ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 9 quận huyện, liên quan 9 chùm ca bệnh.

Hà Nội thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 người phát hiện qua sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng

1 người phát hiện qua sàng lọc ho sốt tại cộng đồng:

1. N.T.K.T., nữ, 66 tuổi, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông. Ngày 19/7, bà T. có triệu chứng, sang ngày 20/7 khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

5 người thuộc chùm ca bệnh ho sốt tại cộng đồng thứ phát:

2. L.V.T., nam, 58 tuổi.

3. N.A.M., nam, 6 tuổi.

Cả 2 cùng trú tại thôn Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, là chồng và cháu của F0. Ngày 21/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

4. V.T.H., nữ, 42 tuổi, trú tại thôn Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai.

5. P.T.Đ., nữ, 63 tuổi, trú tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

6. P.T.H., nữ, 49 tuổi, trú tại thôn 8, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Cả 3 người đều bán hàng tại Chợ Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất cùng F0. Ngày 21/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

2 người liên quan chùm ca bệnh tại Nhà thuốc Đức Tâm:

7. N.T.T.H., nữ, 45 tuổi.

8. V.N.H.N., nữ, 17 tuổi.

Cả 2 cùng trú tại 40 Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Bà H. có tiền sử đến Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa) tiếp xúc các F0. Còn N. là con gái bà H., sống cùng nhà.

Ngày 21/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

2 người làm việc tại Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long, liên quan Bắc Giang:

9. L.T.M., nữ, 40 tuổi, trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, làm việc tại phòng nhân sự của Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long.

10. L.A.T., nam, 22 tuổi, trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Ngày 5/7, cả 2 được cách ly tại công ty, đến ngày 9/7 chuyển cách ly tại Khu nhà CT2 (dành cho công nhân). Tại đây, họ tiếp xúc F0. Ngày 21/7, mẫu bệnh phẩm của họ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người liên quan chùm ca bệnh tại Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa:

11. Đ.X.M., nam, 84 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, là F1 (bố chồng) của F0 làm việc tại Công ty Vận tải Hà Nội. Ngày 17/7, ông được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).

Ngày 21/7, ông sốt 38 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người liên quan chùm ca bệnh tại Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng:

12. H.H.L., nữ, 30 tuổi, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, là F1, làm cùng công ty trên phố Phạm Hùng với F0. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).

Sáng ngày 21/7, bệnh nhân sốt 38 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người liên quan chùm ca bệnh tại Trại Găng, quận Hai Bà Trưng:

13. D.T.N.T., nữ, 60 tuổi, trú tại Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, là hàng xóm của F0. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt 38,5 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người liên quan chùm ca bệnh tại Tân Mai, quận Hoàng Mai:

14. P.Đ.M., nữ, 14 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, là F1 (con) của F0. Ngày 18/7, bệnh nhi được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).

Ngày 20/7, bệnh nhi sốt nhẹ, mệt mỏi được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

3 người liên quan chùm ca bệnh Bắc Ninh:

15. Đ.T.K., nam, 41 tuổi.

16. Đ.M.A., nữ, 12 tuổi.

17. Đ.T.B., nam, 2 tuổi.

Cả 3 cùng trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, lần lượt là chồng và 2 con, sống cùng nhà F0 là nhân viên Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ. Ngày 16/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Đại học FPT, huyện Thạch Thất.

Ngày 20/7, M.A. sốt 38,6 độ C, còn ông K. ngứa họng, ho ít. Ngày 21/7, cả 3 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 571 ca, tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng 22/7 có 302 ca.

MINH NHÂN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyển nhân viên rửa bát lương 1,1 tỷ đồng, không cần bằng cấp hay kinh nghiệm, đi làm luôn: Tin tuyển dụng gây ngỡ ngàng của một nhà hàng Canada

Nhà hàng Handi Grill sẵn sàng trả mức lương không thấp cho người rửa bát do tình trạng thiếu người lao động trầm trọng.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đọc thêm