Hà Nội: Tạm phong tỏa tòa Park 10 - chung cư Times City liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

04/05/2021 08:56 AM | Thời sự

Sở Y tế Hà Nội hiện xác định có 6 F1 của chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 bao gồm vợ, 2 con và 3 người ở cùng tòa chung cư Times City có quốc tịch Ấn Độ.

Hà Nội: Tạm phong tỏa tòa Park 10 - chung cư Times City liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Sáng 4/5, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện tại quận Hoàng Mai là chuyên gia người Ấn Độ.

Theo đó, người này tên V.V (SN 1984) là chuyên gia cho một công ty, có địa chỉ tại tầng tòa Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Timecity, Mai Động, Hoàng Mai.

Trường hợp này nhập cảnh ngày 17/4/2021, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng).

Ngày 1/5, trường hợp này hết cách ly, đi taxi về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con.

Ngày 3/5, người này tự đến Bệnh viện Vimec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính tại BV đa khoa Vimec. Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính 5h ngày 4/5/2021.

Hiện tại theo Sở Y tế, trường hợp này đã được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2.

Cơ quan chức năng xác định có 6 F1 bao gồm vợ, 2 con, 3 người ở cùng tòa nhà quốc tịch Ấn Độ. Hiện tại, vợ và 2 con trường hợp tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ 1 tuổi, 3 tuổi; 3 người còn lại sẽ chuyển cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu của 41 người ở tầng 24 và đang chờ kết quả. Đồng thời, tạm thời phong tỏa tòa Park 10, gồm 34 tầng với khoảng 1.500 cư dân.

Bên cạnh đó, lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Trước đó, UBND phường Mai Động (Hoàng Mai) đã có thông báo, yêu cầu toàn bộ người dân sống tại khu vực tòa chung cư Park 10 không rời khỏi tòa nhà kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 24 ở lại trong nhà, không rời khỏi tầng 24 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ở Hà Nội đã ghi nhận 4 bệnh nhân mắc Covid-19 và 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chuyên gia Ấn Độ. Bên cạnh đó, có 2 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc có địa chỉ ở Hà Nội.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm