Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

10/06/2021 04:25 PM | Xã hội

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới Hà Nội sẽ triển khai tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Sở Y tế cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch phù hợp.

Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng 10/6, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Hà Nội nhận định thành phố đang kiểm soát tốt tình hình. Trên địa bàn chỉ còn 18 điểm phong toả, rải rác ở 10 quận huyện. 

Từ ngày 4/6, Hà Nội ghi nhận chùm ca bệnh mới tại huyện Đông Anh. Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đã có 10 F0 liên quan ổ dịch này. Sở Y tế và huyện Đông Anh đã mở rộng diện lấy mẫu tới những khu vực liên quan như: công ty Panasonic thuộc Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (73 người), Bệnh viện Bắc Thăng Long (283 người) và 314 người liên quan đến Chợ Cửa hàng mới, Chợ Tó và các địa điểm liên quan khác (tổng cộng 670 người). 

Kết quả ngoài các trường hợp dương tính trên và 10 mẫu chưa có kết quả (5 F1 của BN9521 và 5 mẫu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long do vừa chuyển mẫu lên CDC), số còn lại (khoảng 670 mẫu) đều âm tính. Dự kiến trong hôm nay và những ngày tiếp theo, Hà Nội sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực liên quan để đánh giá nguy cơ.

 Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dân - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp sáng 10/6

Ông Hạnh cũng cho biết, TP đã ban hành kế hoạch số 8711/KH-SYT ngày 8/6/2021 về việc tiếp nhận, sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021. Theo đó, TP sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vaccine AstraZeneca cho 4 nhóm đối tượng.

Nhóm 1, dự kiến 54.193 đối tượng, gồm những người đã được tiêm mũi 1 và đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất 8 tuần.

Nhóm 2, dự kiến 11.266 đối tượng, gồm người làm việc trong các cơ sở y tế (cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm vaccine).

Nhóm 3, dự kiến 17.991 đối tượng, gồm những người tham gia chống dịch, là cán bộ trực tiếp phục vụ tại các khu cách ly tập trung do UBND TP thành lập đang thực hiện tiếp nhận các trường hợp cách ly chưa được tiêm vaccine; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngành Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành; thành viên tổ Covid-19 cộng đồng tại 579 xã, phường, thị trấn chưa được tiêm vắc xin.

Trong nhóm này, 550 phóng viên, báo chí trực thuộc thành phố trực tiếp làm việc ở các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm hoặc tiếp xúc với người mắc, nghi mắc Covid-19 cũng đã được tiêm vaccine.

Nhóm 4, dự kiến 7.000 đối tượng, là những người có nguy cơ mắc Covid-19 (công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các đơn vị: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn).

Thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/6, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

 Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người dân - Ảnh 2.

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết vừa nhận được hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và sẽ tiến hành việc tiêm vaccine công khai, minh bạch đúng đối tượng và nhanh chóng, an toàn nhất. Đặc biệt, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới TP sẽ triển khai tiêm mũi 1 cho nhân dân. Sở sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược thần tốc về vaccine, chỉ đạo của Thành ủy, TP sẽ chủ động lo nguồn cung; vận động các doanh nghiệp đóng góp; Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chủ động đăng ký với TP để có vaccine cho công nhân

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó có xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh. Ông khẳng định, phương châm chống dịch là "5K + vaccine" và căn cơ là vaccine. Ngay sau kỳ thi lớp 10, TP sẽ xây dựng và triển khai tiêm theo kế hoạch.

"TP đã liên hệ, chủ động tìm nguồn vaccine phục vụ nhân dân Thủ đô", Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hà Nội lưu ý, khu vực khu công nghiệp, chế xuất vẫn là nơi có nguy cơ cao. Các chủ doanh nghiệp phải nắm 100% thông tin nhân lực, lao động cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở để nắm rõ di biến động của công nhân.

MINH NHÂN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm