Hà Nội: San lấp "hố tử thần" có chiều dài bằng ngôi nhà 5 tầng

18/04/2021 02:08 PM | Thời sự

Chủ tịch huyện Chương Mỹ cho biết, trong sáng nay các đơn vị chức năng đã tiến hành san lấp "hố tử thần" tại xã Quảng Bị.

Hà Nội: San lấp "hố tử thần" có chiều dài bằng ngôi nhà 5 tầng

Sáng 18/4 ông Nguyễn Đình Hoa - Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng địa phương đang cho san lấp "hố tử thần" xuất hiện tại xã Quảng Bị.

Theo ông Hoa, trong ngày hôm qua chính quyền địa phương thực hiện việc quây tôn quanh hố để đảm bảo an toàn cho việc san lấp.

"Chưa thể lấp xong ‘hố tử thần’ trong một ngày được, nó làm phải theo quy trình, giải pháp của các nhà khoa học đưa ra", ông Hoa nói.

Còn ông Vũ Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, chiều 15/4, Sở GTVT, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Tài chính và đơn vị nghiên cứu nước ngầm của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về phối hợp cùng UBND huyện Chương Mỹ để lên phương án xử lý "hố tử thần".

 Hà Nội: San lấp hố tử thần có chiều dài bằng ngôi nhà 5 tầng  - Ảnh 1.

"Hố tử thần" được san lấp.

Trước đó, chiều 7/4, gia đình ông Đặng Đình Nhậm (ở thôn 2, xã Quảng Bị) đào giếng.

Trong lúc đào, ông Nhậm bất ngờ thấy rung lắc mạnh. Sau đó, trước cửa nhà ông này xuất hiện một hố sâu khoảng sâu 5m, và rộng khoảng 30m2. Sau đó, "hố tử thần" tiếp tục lan rộng ra khoảng 50m2.

Đêm 8/4 trên địa bàn xuất hiện mưa lớn khiến phần đất xung quanh miệng hố bị sạt xuống tiếp, phần diện tích khu vực hố sụt lún tăng lên.

Theo số liệu đo đạc mới nhất, chiều dài của hố là 17,2m, rộng 8m.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã báo cáo lên UBND huyện Chương Mỹ và các cơ quan chức năng để xin ý kiến chỉ đạo. Hiện chính quyền đã phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419, dài khoảng 100m, qua khu vực "hố tử thần".

Hoàng Hải

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hố tử thần
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm