Hà Nội: Mưa lớn khiến "hố tử thần" rộng 100m2 càng "nở" thêm

17/04/2021 07:48 PM | Thời sự

Sau trận mưa lớn vào đêm qua và sáng nay, "hố tử thần" tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tiếp tục lan ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Hà Nội: Mưa lớn khiến "hố tử thần" rộng 100m2 càng "nở" thêm

Chiều 17/4, lãnh đạo UBND xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, sau trận mưa lớn vào đêm qua và sáng nay, diện tích khu vực "hố tử thần" đã "nở" thêm ra. Lực lượng chức năng đã có mặt đánh giá khu vực sụt lún.

"Do mưa lớn kéo dài nên nước đã lấp gần đầy hố, bề mặt sạt lở rộng ra so với ban đầu", vị lãnh đạo UBND xã Quảng Bị nói.

Hà Nội: Mưa lớn khiến hố tử thần rộng 100m2 càng nở thêm - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến "hố tử thần" nở rộng thêm

Hà Nội: Mưa lớn khiến hố tử thần rộng 100m2 càng nở thêm - Ảnh 2.

Cuộc sống người dân tại thôn 2, xã Quảng Bị đảo lộn sau khi xuất hiện hố tử thần

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước tình hình mưa kéo dài, chính quyền xã Quảng Bị vẫn cấm các phương tiện qua lại đoạn đường bị phong tỏa. Các hộ dân di dời từ trước chỉ được trở lại nhà khi “hố tử thần" được xử lý xong.

Trước đó, 17h chiều 6/4, "hố tử thần" xuất hiện tại tỉnh lộ 419 thuộc thôn 2, xã Quảng Bị. khi đó, hố rộng 30m2, sâu trung bình khoảng 5m. Tuy nhiên, đến ngày 9/4, tiếp tục lan rộng hơn 100m2. Sau đó, 12 hộ dân phải di dời, khu vực xung quanh hố cũng được rào chắn, ngăn người và phương tiện đi qua.

Cuộc sống người dân bị đảo lộn. Họ chưa hết hoang mang và lo lắng vì chưa biết nguyên nhân vụ việc đến từ đâu.

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhận định, địa chất tại đây có sự biến đổi phức tạp và dị thường. Lòng đất bao gồm nhiều loại vật liệu như bùn bồi tích, túi bùn, túi khí, hang karst. Theo khảo sát địa chất và quan sát hiện trường sự cố, các chuyên gia đánh giá việc người dân khoan giếng đã làm bục túi khí, tạo ra hố.

Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm