Hà Nội lắp đặt hàng trăm camera xử lý phạt nguội

16/08/2019 11:00 AM | Thời sự

Công an Hà Nội hiện đã trang bị hàng trăm camera tại nhiều tuyến phố, cửa ngõ thủ đô nhằm đảm bảo TTATGT và xử phạt nguội đối với phương tiện vi phạm.

Hà Nội lắp đặt hàng trăm camera xử lý phạt nguội
Hàng trăm nút giao thông, cửa ngõ ra vào TP, tuyến phố của Hà Nội đã được lắp đặt camera đảm bảo ANTT, TTATGT. Ảnh: PV

Mọi vi phạm đều bị camera ghi lại

Ngày 16.8, Công an Hà Nội cho biết, với hàng trăm camera được lắp đặt ở khắp các tuyến phố, cửa ngõ ra vào nội đô, chỉ cần ngồi trong phòng, lực lượng CSGT cũng có thể phát hiện, kiểm tra và xử lý những vi phạm của lái xe vận hành trên đường.

Theo trung tá Huỳnh Tấn Nam -  Đội trưởng Đội Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT, CATP.Hà Nội: “Từ màn hình, CSGT dễ dàng nhận thấy những phương tiện đi trên đường vi phạm Luật Giao thông như không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn, ngược chiều... Tất cả những phương tiện vi phạm này đều bị hệ thống camera ghi lại. Hệ thống máy tính tự động ghi nhận, in hình ảnh phương tiện vi phạm với đầy đủ thông tin có liên quan như địa điểm, thời gian, vị trí, lỗi, biển kiểm soát, phương tiện vi phạm...”.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo ANTT, hệ thống camera này còn hỗ trợ đắc lực cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm, trích xuất những vụ va chạm, TNGT.

Thống kê của Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019, toàn lực lượng CSGT TP đã xử phạt trên 300 nghìn trường hợp vi phạm.

Riêng qua hệ thống camera, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 1.000 trường hợp và  gửi thông báo cho người vi phạm; phát hiện, thu giữ nhiều xe ô tô đeo biển kiểm soát giả, bàn giao cho Phòng CSHS giải quyết. Đơn vị cũng trích xuất hàng trăm lượt hình ảnh phục vụ công tác điều tra giải quyết TNGT bỏ chạy, phát hiện tội phạm.

Khu vực nào lắp camera phạt nguội?

Hệ thống camera phạt nguội được lắp đặt và ghi hình tại các nút giao thông trọng điểm, bao gồm các tuyến như: Thăng Long - Nội Bài, Nhật Tân - Nội Bài mới, quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố. 

Ngoài ra, các tuyến phố ở khu vực nội đô bao gồm: Phố Huế, Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Bà Triệu, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, ... cũng được lắp đặt camera để ghi hình những xe vi phạm. Nút giao thông Điện Biên - Trần Phú; Phan Đình Phùng - Hùng Vương; Ô Chợ Dừa; Đại Cổ Việt - Giải Phóng; Quán Thánh - Thanh Niên - Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc; Giảng Võ - Cát Linh; Giảng Võ - Láng Hạ; Láng Hạ - Thái Hà; Láng Hạ - Đường Láng; Phố Huế - Trần Khát Chân; Phan Đình Phùng - Hàng Cót; Thanh Niên - Yên Phụ; Giải Phóng - Kim Đồng; Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến; Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt; Phạm Văn Đồng - Cổ Nhuế; Phạm Văn Đồng - Xuân Đỉnh; Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến; Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng; Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch; Âu Cơ - Lạc Long Quân; Phạm Văn Đồng - Bộ công an; Hoàng Cầu - La Thành; Phạm Hùng - Mễ Trì.


THEO Q.HIỆU

LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lên mạng bức xúc vì mua phải xúc xích ăn liền Vissan tại siêu thị bị đen đầu: Lỗi tại siêu thị hay do nhà cung cấp?

Một khách hàng lên mạng bày tỏ bức xúc khi con mình ăn phải xúc xích Vissan mua tại siêu thị V. có một góc bị đen. "Khổ thân con bé con nhà em, làm ăn như thế này thì người ta gọi là THẤT ĐỨC đấy ạ!", khách hàng réo. Tuy nhiên, bài post này đã vấp phải nhiều ‘gạch đá’ vì cho rằng lỗi này không do nhà bán lẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu: Điều hòa nhiệt độ là một trong những chìa khóa thành công của chúng tôi

Ông từng nói: "Không có điều hòa, bạn chỉ có thể làm việc vào sáng sớm hoặc chiều muộn".

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Đọc thêm