Hà Nội lại đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí

29/04/2020 16:29 PM | Xã hội

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội liên tục ở ngưỡng cam, nhiều nơi đạt ngưỡng đỏ, mức cảnh báo người dân không nên ra ngoài.

14h ngày 29/4, theo Ứng dụng chất lượng không khí PAMAir, chỉ số AQI đo được tại nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội vượt ngưỡng cam lên đỏ. Đây là ngưỡng không khí xấu, cảnh báo nhóm người nhạy cảm, người già, trẻ nhỏ, người mắc các bệnh lý hô hấp mãn tính không nên ra ngoài.

Điển hình là các khu vực: Đội Cấn (AIQ là 153), Cầu Diễn (157), Mễ Trì (153), Hoàng Mai (152) và Nhân Chính (161).


Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội cũng ghi nhân AQI tại nhiều nơi đạt ngưỡng đỏ, như: Hàng Đậu (AQI là 152), Trần Hưng Đạo (154), Trung Hòa (163), Phạm Văn Đồng (167) và Minh Khai (176).

Trang Airvisual xếp Hà Nội vị trí thứ nhất trong tổng số 10.000 thành phố trên thế giới tính đến 14h50 chiều nay, với AQI là 168, nồng độ bụi mịn là 88 µg/m³. Đơn vị đo tính theo Mỹ .

Chất lượng không khí Hà Nội những ngày qua đang có dấu hiệu xấu đi, đặc biệt là buổi sáng và chiều tối. Nồng độ bụi mịn PM2.5 cũng tăng dần.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân, nhất là những nhóm người già, trẻ em, người đang mắc bệnh hô hấp mãn tính nên hạn chế ra ngoài vào thời điểm này. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, mọi người cần trang bị mũ, áo, khẩu trang và kính để hạn chế tác hại của ô nhiễm không khí.

 Hà Nội lại đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí  - Ảnh 1.

Hà Nội ở vị trí ô nhiễm nhất thế giới. (Ảnh chụp màn hình)


Theo các chuyên gia môi trường, bên cạnh nguyên nhân khí thải thì một trong lý do gây nên tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội là do lượng người và phương tiện giao thông tăng mạnh sau thời gian giãn cách xã hội.

Theo PHẠM QUÝ

Cùng chuyên mục
XEM