Hà Nội: Huyện Mê Linh thí điểm sử dụng flycam giám sát người dân trong khu phong tỏa

31/08/2021 20:40 PM | Xã hội

Một tuần qua, huyện Mê Linh, Hà Nội đã thí điểm sử dụng flycam giám sát người dân trong khu phong tỏa tại thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa).

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà Nội chiều 31/8 cho biết, một tuần qua, địa phương đã thí điểm sử dụng flycam (thiết bị bay không người lái) kết hợp với công tác tuần tra, kiểm tra, để giám sát triệt để người dân trong khu phong tỏa tại 2 thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa).

Theo ông Tuấn, việc sử dụng flycam rất hiệu quả và tiết kiệm nguồn nhân lực, có thể kiểm tra tất cả ngóc ngách, ngõ xóm, thậm chí những nơi phương tiện khó di chuyển.

"Từ hình ảnh ghi nhận, chúng tôi sẽ xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm. Trong một tuần qua, cơ bản người dân chấp hành tốt việc ở yên trong nhà", ông Tuấn nói.

 Hà Nội: Huyện Mê Linh thí điểm sử dụng flycam giám sát người dân trong khu phong tỏa - Ảnh 1.

Trước đó, Đà Nẵng đã sử dụng flycam, camera giám sát giãn cách của người dân (Ảnh: Hà Nam)

Tính đến ngày 30/8, lũy kế trên địa bàn huyện Mê Linh có tổng 15 ca Covid-19. Hai ổ dịch mới phát sinh tại thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa) ghi nhận ngày 27/8. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt các biện pháp nhằm bao vây, dập dịch, không để dịch lây lan.

Huyện Mê Linh đã hoàn thành 2 đợt lấy 15.300 mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, triển khai 8 đợt tiêm vaccine, hoàn thành 82.244 mũi (đạt tỷ lệ 38%). 

Huyện duy trì 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 của huyện, 182 chốt kiểm soát của xã, thị trấn và 393 chốt bảo vệ vùng xanh tại các ngõ xóm; duy trì hoạt động của 99 tổ Covid-19 cộng đồng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử phạt trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM