Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

28/01/2021 22:54 PM | Sống

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xác nhận nam sinh viên quê Chí Linh, 20 tuổi, là F1 của bệnh nhân ở Hải Dương. Nam sinh học ngoại ngữ ở Hà Nội, đang thuê trọ trên đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy.

Ngày 27/1, nam sinh có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 28/1/2021 do BV Bạch Mai thực hiện.

Ngay trong tối 28/1, lực lượng chức năng phong toả con ngõ dẫn vào nhà bệnh nhân. Nhiều người dân đang lo lắng, hoang mang vì cho rằng sẽ không được ra ngoài.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh - Ảnh 1.

Ngay trong tối 28/1, lực lượng chức năng phong toả con ngõ dẫn vào nhà bệnh nhân. (Ảnh: Đinh Huy)

Trong buổi họp trực tuyến chiều 28/1, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, Bệnh viện Bạch Mai đã có báo cáo gấp về một trường hợp từ Hải Dương đến thăm khám và thuê phòng trọ tại quận Cầu Giấy.

Tại phiên họp phòng chống Covid-19 TP Hà Nội cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Chủ Xuân Dũng cho biết, tại Hà Nội có 1 trường hợp liên quan ca bệnh Hải Dương là bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai, sau đó thuê nhà tại quận Cầu Giấy.

"Bộ Y tế đã thông tin tới CDC Hà Nội. Hà Nội có nguy cơ cao, đẩy lên báo động đỏ", ông Dũng nói.

Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM