Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh

16/09/2021 09:00 PM | Thời sự

Từ trưa 16/9, nhiều cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị đồ dùng học tập, sửa chữa phương tiện giao thông, đồ điện tử, điện lạnh gia dụng tại 19 quận, huyện thuộc vùng xanh của Hà Nội đã chính thức mở cửa trở lại.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh
Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 1.

Tối 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã công bố chính thức 19 quận, huyện của thành phố được phép nới lỏng một số các hoạt động dịch vụ như: kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị đồ dùng học tập, sửa chữa phương tiện giao thông, đồ điện tử, gia dụng... Từ 12h trưa nay (16/9), các dịch vụ đã mở cửa trở lại phục vụ khách hàng.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 2.

Cũng theo chỉ thị mới của Hà Nôi, người dân ở vùng xanh sẽ được di chuyển, người dân ở vùng đỏ đi xuyên vùng phải có giấy đi đường theo quy định, việc kiểm soát sẽ phải được thực hiện rất chặt chẽ. Tùy thuộc vào tình hình mà các quận, huyện, thị xã sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 3.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, thực hiện 5K, quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở, hạn chế tiếp xúc tối đa.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 4.

Khách hàng tuân thủ đứng giãn cách, và cửa hàng chỉ phục vụ bán mang về.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Xuân Long, Bí thư Đảng uỷ phương Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: "Trên địa bàn phường có nhiều cơ sở kinh doanh nghề truyền thống, chúng tôi đã quán triệt đến tất cả các hộ kinh doanh phải tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày".

Quảng Cáo

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 6.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực hiện đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 7.

Trưa nay, các hàng quán cũng tất bật mở cửa đón khách mua hàng đem về.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 8.

Thợ sửa điều hòa trên đường Phan Đình Phùng (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) tất bật công việc sau gần 2 tháng nghỉ phòng, chống dịch.

Hà Nội: Dịch vụ sửa xe và điện lạnh đắt khách ngay khi hoạt động trở lại ở vùng xanh - Ảnh 9.

"Sau hơn 2 tháng đóng cửa nghỉ phòng dịch, nay được mở lại thì máy móc hỏng nhiều. Gọi thợ ban đầu cùng khó khăn, sau gọi được thì giá cũng cao hơn trước khoảng 20 đến 40%". Chủ cửa hàng bán đồ ăn uống trên phố Phan Đình Phùng cho biết.

Trọng Tài - Mạnh Thắng

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm