Hà Nội đề xuất chia lịch đi học trở lại thành 4 nhóm và 4 giai đoạn khác nhau

25/04/2020 01:37 PM | Thời sự

Mới đây, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ phân chia làm 4 nhóm đối tượng và chia 4 giai đoạn cho học sinh đi học trở lại.

Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn TP Hà Nội, Sở GD-ĐT đã trình UBND thành phố một số kịch bản cho học sinh quay trở lại tập trung học. Trả lời báo Thanh niên vào sáng ngày 25/4, ông Phạm Xuân Tiến (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết sẽ phân chia làm 4 nhóm đối tượng và chia 4 giai đoạn đi học trở lại.

Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, Sở GD-ĐT sẽ đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để đảm bảo khung thời gian chương trình học và lịch thi chuyển cấp. Lúc này do số lượng học sinh ít nên vẫn đảm bảo giữ khoảng cách học sinh tối thiểu 1.5 mét theo quy định an toàn của Bộ Y tế.

Sau đó khoảng 2 tuần, học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 sẽ tiếp tục đi học trở lại. Tiếp theo, dự kiến vào cuối tháng 5 sẽ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tập trung học lại trên trường. Và cuối cùng, dự kiến vào đầu tháng 6 sẽ cho học sinh Mầm non đi học trở lại nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Hà Nội đề xuất chia lịch đi học trở lại thành 4 nhóm và 4 giai đoạn khác nhau - Ảnh 1.

Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh khối 9 và 12 ở TP Hà Nội sẽ quay lại trường vào ngày 4/5. (Ảnh minh họa)

Ông Tiến cũng cho biết thêm, việc đưa tổ chức học 1 buổi/ngày sẽ rất khó cho việc phụ huynh đưa đón đối với học sinh Mầm non và Tiểu học. Nên Sở GD-ĐT đề xuất 2 cấp học này sẽ học cả ngày và buổi trưa phục vụ bán trú. Vậy nên chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát triệt để, Sở GD-ĐT Hà Nội mới quyết định cho 2 cấp học này quay trở lại học tập.

Trong thời gian các cấp học khác nghỉ ở nhà, Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc học trực tuyến và tăng cường sự tương tác tự học giữa gia đình và nhà trường. Sở GD-ĐT cũng đang xin ý kiến Bộ GD-ĐT về việc đánh giá qua hình thức trực tuyến, kết hợp đánh giá trực tuyến khi các học sinh quay trở lại trường.

Trong trường hợp học sinh cho ra kết quả không đạt chất lượng, nhà trường sẽ tiến hành dạy phụ đạo thêm khi trở lại tập trung để học trò đó sớm bắt kịp bạn bè cùng lớp.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã công bố chính thức hoặc dự kiến thời gian cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết đều tổ chức cho học sinh quay trở lại học tập vào nửa đầu tháng 5, nhiều nơi cũng cho học sinh quay trở lại vào tháng 4 để kịp tiến độ học tập.

Theo VÂN TRANG

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm