Hà Nội: Dàn cảnh bắt cóc “anh hùng cứu mỹ nhân” để cô gái rung động, 4 thanh niên bị khởi tố

17/03/2021 10:14 AM | Xã hội

Đem lòng yêu cô gái 19 tuổi nhưng không được đáp lại, Đức cùng 3 người bạn dàn cảnh bắt cóc "anh hùng cứu mỹ nhân" với mục đích khiến cô rung động. Kết quả cả 4 đối tượng bị khởi tố về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật".

Công an quận Đống Đa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (25 tuổi, trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (23 tuổi, trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai) và Lương Thanh Miều (23 tuổi, trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật".

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với Nguyễn Thị T.,19 tuổi, trú tại Hà Nội. Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được T. đáp lại.

Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc. Khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn T. đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở. Khi T. đến điểm hẹn, bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Hà Nội: Dàn cảnh bắt cóc “anh hùng cứu mỹ nhân” để cô gái rung động, 4 thanh niên bị khởi tố - Ảnh 1.
Hà Nội: Dàn cảnh bắt cóc “anh hùng cứu mỹ nhân” để cô gái rung động, 4 thanh niên bị khởi tố - Ảnh 2.
Hà Nội: Dàn cảnh bắt cóc “anh hùng cứu mỹ nhân” để cô gái rung động, 4 thanh niên bị khởi tố - Ảnh 3.
Hà Nội: Dàn cảnh bắt cóc “anh hùng cứu mỹ nhân” để cô gái rung động, 4 thanh niên bị khởi tố - Ảnh 4.

4 đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ T., trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến cô gái rung động. Sau khi thoát ra ngoài, T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng trên để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật". Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM