Hà Nội công bố 126 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất

16/10/2017 03:22 PM | Thời sự

Trong danh sách 126 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất mà Chi Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố thì Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Xây dựng 20 - Licogi 20 đứng đầu bảng với gần 68 tỷ đồng.

Hà Nội công bố 126 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất

Cụ thể, có 3 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với tổng mức nợ trên 8 tỷ đồng là: Chi nhánh Công ty Cổ phần Xây lắp và sản xuất Công nghiệp - Xí nghiệp xây lắp và khảo sát công trình có địa chỉ tại Thanh Trì nợ gần 3,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần dịch vụ đường sắt khu vực 1 (158 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa) nợ gần 3,5 tỷ đồng; và DNTN Minh Nguyệt (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) nợ gần 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó là 123 đơn vị còn nợ thuế phí với tổng số tiền nợ hơn 123 tỷ đồng. Chỉ tính riêng Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Xây dựng 20 - Licogi 20 (Số 61E La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội), con số nợ của doanh nghiệp này đã lên đến gần 68 tỷ đồng chiếm hơn một nửa trên số nợ của cả 123 doanh nghiệp cộng lại.

Tiếp theo sau đó là Công ty TNHH Đá quý Thế giới (Số 4 ngõ 12 đường Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) nợ 6,7 tỷ đồng và Công ty CP xây dựng Hitechcons Việt Nam (số 42, TT19, khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) nợ gần 4,7 tỷ đồng...

Ngoài ra, một số đơn vị vẫn còn nợ tiền thuế, phí vài triệu đồng cũng được liệt kê trong danh sách (Công ty CP đầu tư TM XNK Hoàng Hà nợ 8 triệu, Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng viễn thông tin học nợ 5 triệu đồng...)

Đáng chú ý, trong danh sách 123 doanh nghiệp còn nợ tiền thuế phí có không ít doanh nghiệp liên quan tới hoạt động xây dựng, bất động sản.

Theo Duy Khánh

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm