Hà Nội có 12 “siêu xe” tiền tỷ của Đức chuyên để dọn vệ sinh

29/12/2016 09:58 AM | Công nghệ

Mười hai "siêu xe dọn vệ sinh" với trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được đưa vào hoạt động trên địa bàn Thành phố Hà Nội từ ngày hôm nay (29/12/2016).

Hà Nội có 12 “siêu xe” tiền tỷ của Đức chuyên để dọn vệ sinh

Sáng ngày 29/12/2016, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hà Nội, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao tặng 12 chiếc “siêu xe dọn vệ sinh” hiệu City Master, nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức trị giá hơn 20 tỷ đồng cho UBND Thành phố Hà Nội. Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), đại diện UBND Thành phố Hà Nội tiếp nhận và quản lý vận hành.

Mười hai xe dọn vệ sinh công nghệ mới cũng được trao tặng cho UBND TP Hà Nội.
Mười hai xe dọn vệ sinh công nghệ mới cũng được trao tặng cho UBND TP Hà Nội.

Ông Preben Laustsen - Giám đốc Quản lý Hako Đông Á khẳng đinh: "Hà Nội là một trong những thành phố đi đầu Châu Á với hệ thống xe làm sạch đường phố chuyên nghiệp".

Ông Preben cũng cho biết thêm, điểm nổi bật nhất của “siêu xe” Citymaster là không sử dụng hệ thống lọc khí bụi thông thường mà được trang bị hệ thống phun nước dập bụi tuần hoàn.

Dòng xe này cũng được đánh giá là một trong những loại xe thải bụi thấp nhất hiện nay. Thiết kế 2 chổi trước linh hoạt có thể đưa ra, thu vào tùy vào bề rộng cần quét và có thể dễ dàng đi vào các con hẻm, ngóc ngách để quét hút những rác bụi ở mép tường, gầm thấp, trên vỉa hè. Chỉ 1 giờ, hiệu quả làm sạch của xe City Master có thể tương đương với 10 công nhân làm việc trong 1 ngày.

Bên cạnh chức năng chính là quét hút rác thì xe dễ dàng thay đổi thành các chức năng khác trong vòng 15 phút.

Các vị đại biểu kiểm tra hoạt động của siêu xe dọn vệ sinh.
Các vị đại biểu kiểm tra hoạt động của "siêu xe dọn vệ sinh".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh chia sẻ: Vào ngày 6/4, tại hội nghị giao ban quý 1.2016 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với các sở ngành, quận huyện, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nói “Mục tiêu xanh, sạch, đẹp phải thấm vào từng cán bộ, trở thành thương hiệu của Thủ đô. Chúng ta phải thấy xấu hổ khi để Thủ đô hay một xã, phường bẩn, không văn minh”.

Xuất phát từ lời tâm huyết ấy, tôi quyết định trích ngân sách từ Tập đoàn và Quỹ từ thiện của Tân Hoàng Minh số tiền hơn 20 tỷ đồng để trao tặng dàn xe hiện đại này phục vụ cho công tác vệ sinh môi trường của Hà Nội. Trong chiến lược kinh doanh của mình, tôi luôn có khát vọng mong muốn tạo dựng những công trình đẹp cho thủ đô và hôm nay chúng tôi rất vinh dự được góp phần nhỏ bé của mình mang đến môi trường trong lành cho Hà Nội…

Những siêu xe dọn vệ sinh này sẽ hoạt động tại các quận nội thành của Hà Nội bắt đầu từ ngày hôm nay.
Những "siêu xe dọn vệ sinh" này sẽ hoạt động tại các quận nội thành của Hà Nội bắt đầu từ ngày hôm nay.

Ngay tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội biểu dương Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chung tay góp sức, đồng hành cùng Thành phố vì một Hà Nội xanh, sạch, đẹp, vì một Thủ đô văn minh, hiện đại. Phó Chủ tịch UBND Thành phố hy vọng tập đoàn sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng vì sự phát triển của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo Tân Hoàng Minh, các Sở, Ngành,… và công ty Urenco tham gia vào lễ ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tết Dương Lịch – Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017. Những “siêu xe dọn vệ sinh” cũng bắt đầu hoạt động tại 4 quận trung tâm của thủ đô gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Theo Hoàng Nam

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm