Hà Nội: Cách ly 1 hướng dẫn viên trên địa bàn Cầu Giấy, từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19

11/03/2020 06:55 PM | Thời sự

Đại diện quận Cầu Giấy thông tin, trên địa bàn quận có một trường hợp 25 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách trong đó có 2 người quốc tịch Anh nhiễm COVID-19.

Hà Nội: Cách ly 1 hướng dẫn viên trên địa bàn Cầu Giấy, từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19

Trong buổi họp trực tuyến thứ 19 về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện quận Cầu Giấy có một trường hợp mới được cách ly, tên B.C.P., 25 tuổi, trú tại ngõ 165 Cầu Giấy, là hướng dẫn viên du lịch của một công ty trụ sợ tại quận Long Biên.

Trước đó, anh P. đã hướng dẫn cho đoàn du khách có 2 người Anh đi trên chuyến bay VN0054, đã được phát hiện dương tính.

Quận đã cho rà soát lịch trình của hướng dẫn viên du lịch này, và được biết anh P. đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội.

Hướng dẫn viên đã đưa nhóm du khách đến Ninh Bình, rồi quay trở lại khách sạn tại quận Hoàn Kiếm, sau đó về phường Dịch Vọng tiếp xúc một người bạn tên Ph. và mời 1 người tên Tr. đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu.

Hà Nội: Cách ly 1 hướng dẫn viên trên địa bàn Cầu Giấy, từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn và mua đồ tại phố Dịch Vọng, tại đây tiếp xúc với 3 nhân viên. Theo điều tra, cả 3 nhân viên này đều đeo khẩu trang. Sau đó, anh P. đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ, và tiếp tục đi ăn sáng ở một quán ngõ 60 phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa một đoàn khách 7 người đi Ninh Bình, đón khách tại đường Thành, tiếp xúc một lễ tân tên V. Nhóm này ăn trưa ở Ninh Bình và đi du lịch cùng đoàn.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn dương tính COVID-19, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn khám và đã được chuyển đến Bệnh viện Dịch tễ lâm sàng 2.

Ngay sau đó, quận đã rà soát những người có liên quan đến công dân này. Theo đó phát hiện 20 người tiếp xúc gần (F1), trong đó quận Cầu Giấy là 14 người. Các trường hợp F2 là 79 người, trong đó quận Cầu Giấy là 24. Các trường hợp F3 là 43 người, trong đó quận Cầu Giấy là 34.

Quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.

Hà Nội: Cách ly 1 hướng dẫn viên trên địa bàn Cầu Giấy, từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Minh Nhân

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm