Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu "mất trắng" mùa giải cùng Heerenveen

22/04/2020 08:46 AM | Xã hội

Lệnh cấm của chính phủ ảnh hưởng rất lớn đến giải VĐQG Hà Lan.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, chính phủ Hà Lan đã ban hành lệnh cấm tất cả các hoạt động cần cấp phép tới ngày 1/9, trong đó bao gồm các giải bóng đá chuyên nghiệp. Thông báo cũng chỉ rõ rằng các trận đấu không được tổ chức kể cả khi thi đấu trên SVĐ không khán giả.

Cho đến hiện tại, đây là lệnh cấm dài hạn nhất đối với các giải VĐQG châu Âu. Ngay cả các giải đấu như Anh, Tây Ban Nha hay Italia dù đang tạm hoãn song đều vẫn hi vọng có thể trở lại vào tháng 6 hoặc tháng 7.

 Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu mất trắng mùa giải cùng Heerenveen - Ảnh 1.

Mùa giải 2019/20 tại Hà Lan xem như đã kết thúc

Trước tình hình này, rất nhiều đội bóng thuộc giải VĐQG Hà Lan đã bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch kết thúc sớm mùa giải 2019/20. Bởi nếu đợi đến tháng 9 mới thi đấu nốt phần còn lại thì quỹ thời gian của mùa giải 2020/21 sẽ bị ảnh hưởng. Điều lớn nhất mà các CLB cần thống nhất lúc này là làm cách nào chọn ra nhà vô địch, các suất dự cúp châu Âu và xuống hạng.

Với việc mùa giải 2019/20 tại Hà Lan gần như chắc chắn không tiếp tục, Đoàn Văn Hậu chịu thiệt thòi rất lớn. Anh không được ra sân một phút nào cho Heerenveen ở giải VĐQG Hà Lan và cũng mới chỉ có 4 phút chào sân trong khuôn khổ Cúp Quốc gia.

 Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu mất trắng mùa giải cùng Heerenveen - Ảnh 2.

Mùa giải 2019/20 rất trắc trở với Văn Hậu

Thông thường khi mùa giải bước vào những vòng đấu cuối, đội bóng không còn tham vọng cạnh tranh sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Heerenveen cũng đang dần bước vào tình thế tương tự khi không tranh được suất dự Europa League và cũng không lo xuống hạng.

Nếu mùa giải diễn ra bình thường, rất có thể Văn Hậu sẽ được thi đấu cho đội một trong các vòng cuối. Đáng tiếc, dịch Covid-19 đã làm hỏng cơ hội này. Không được ra sân, tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen cũng đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Hà Lan nằm trong số các quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới với tổng số 34.134 ca dương tính và 3916 trường hợp tử vong.

Theo Nara

Cùng chuyên mục
XEM