Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu "mất trắng" mùa giải cùng Heerenveen

22/04/2020 08:46 AM | Thời sự

Lệnh cấm của chính phủ ảnh hưởng rất lớn đến giải VĐQG Hà Lan.

Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu "mất trắng" mùa giải cùng Heerenveen

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, chính phủ Hà Lan đã ban hành lệnh cấm tất cả các hoạt động cần cấp phép tới ngày 1/9, trong đó bao gồm các giải bóng đá chuyên nghiệp. Thông báo cũng chỉ rõ rằng các trận đấu không được tổ chức kể cả khi thi đấu trên SVĐ không khán giả.

Cho đến hiện tại, đây là lệnh cấm dài hạn nhất đối với các giải VĐQG châu Âu. Ngay cả các giải đấu như Anh, Tây Ban Nha hay Italia dù đang tạm hoãn song đều vẫn hi vọng có thể trở lại vào tháng 6 hoặc tháng 7.

 Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu mất trắng mùa giải cùng Heerenveen - Ảnh 1.

Mùa giải 2019/20 tại Hà Lan xem như đã kết thúc

Trước tình hình này, rất nhiều đội bóng thuộc giải VĐQG Hà Lan đã bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch kết thúc sớm mùa giải 2019/20. Bởi nếu đợi đến tháng 9 mới thi đấu nốt phần còn lại thì quỹ thời gian của mùa giải 2020/21 sẽ bị ảnh hưởng. Điều lớn nhất mà các CLB cần thống nhất lúc này là làm cách nào chọn ra nhà vô địch, các suất dự cúp châu Âu và xuống hạng.

Với việc mùa giải 2019/20 tại Hà Lan gần như chắc chắn không tiếp tục, Đoàn Văn Hậu chịu thiệt thòi rất lớn. Anh không được ra sân một phút nào cho Heerenveen ở giải VĐQG Hà Lan và cũng mới chỉ có 4 phút chào sân trong khuôn khổ Cúp Quốc gia.

 Hà Lan đưa ra lệnh cấm kỷ lục, Văn Hậu mất trắng mùa giải cùng Heerenveen - Ảnh 2.

Mùa giải 2019/20 rất trắc trở với Văn Hậu

Thông thường khi mùa giải bước vào những vòng đấu cuối, đội bóng không còn tham vọng cạnh tranh sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Heerenveen cũng đang dần bước vào tình thế tương tự khi không tranh được suất dự Europa League và cũng không lo xuống hạng.

Nếu mùa giải diễn ra bình thường, rất có thể Văn Hậu sẽ được thi đấu cho đội một trong các vòng cuối. Đáng tiếc, dịch Covid-19 đã làm hỏng cơ hội này. Không được ra sân, tương lai của Văn Hậu tại Heerenveen cũng đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Hà Lan nằm trong số các quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới với tổng số 34.134 ca dương tính và 3916 trường hợp tử vong.

Theo Nara

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Nếu đề xuất này được thông qua, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần tham chiếu theo Danh mục hàng hóa cấm lưu thông

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Công ty có nhiều ca F0, Vissan xin tạm dừng hoạt động 3-4 tuần

Tại không ít siêu thị, cửa hàng, quầy thịt Vissan hoàn toàn bỏ trống do nhà cung cấp này tiếp tục gặp sự cố, phải ngưng cung cấp hàng ra thị trường

Đọc thêm