Hà Anh Tuấn thạo 3 ngoại ngữ, con nhà tổng tài nhưng thời du học vẫn phải chịu làm 1 việc suốt 5 năm ở trời Tây

15/12/2021 09:21 AM | Sống

Khác với những bạn du học sinh khác, Hà Anh Tuấn đã phải vay tiền không lãi suất khi đi du học Đức.

Hà Anh Tuấn là một trong những sao nam nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Anh chàng nổi tiếng với hình tượng "sạch" scandal, cũng như chất giọng ấm và truyền cảm.

Hà Anh Tuấn cũng là biểu tượng sao nam học tốt trong showbiz khi điểm lại vài thành tích: 3 lần giành HSG thành phố, là cựu học sinh chuyên Hoá của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - ngôi trường cấp 3 đình đám hàng đầu tại TP.HCM. Trong thời gian ở đây, anh từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố

Hà Anh Tuấn thạo 3 ngoại ngữ, con nhà tổng tài nhưng thời du học vẫn phải chịu làm 1 việc suốt 5 năm ở trời Tây - Ảnh 1.

Ảnh Fanpage Hà Anh Tuấn

Sau tốt nghiệp, Hà Anh Tuấn đậu cùng lúc 2 trường ĐH Ngân hàng và ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, giành luôn một suất học bổng du học tại Mỹ.

Tuy nhiên với niềm say mê Hóa học, anh chàng đã lựa chọn đi du học tại trường Technik Universität – thường gọi tắt là TU – Đại học kĩ thuật Darmstadt, thuộc bang Hessen của Đức. Anh chọn nơi đây là điểm dừng chân vì vừa theo đuổi được ngành Hóa yêu thích, vừa có thể tiếp cận nền văn minh lâu đời của châu Âu.

Mới đây, Hà Anh Tuấn cũng tiết lộ 1 điều thú vị khi du học. Hoá ra, nam ca sĩ đã từng phải... vay tiền không lãi suất để chi trả học phí và các khoản sinh hoạt phí khác.

Tuy phải vay tiền đi học, song Hà Anh Tuấn vẫn rất tận hưởng cuộc sống của du học sinh. Anh thường ăn đồ bên ngoài thay vì tự nấu nướng. "Ngày xưa khi Tuấn học ở châu Âu, nơi đó là vùng đất thần tiên của bánh mì. Những làng cổ ở Đức, ở Pháp làm bánh truyền thống rất ngon. Đặc biệt vào mùa đông, ăn bánh mỳ sẽ giữ ấm cơ thể" - nam ca sĩ tâm sự.

Hà Anh Tuấn thạo 3 ngoại ngữ, con nhà tổng tài nhưng thời du học vẫn phải chịu làm 1 việc suốt 5 năm ở trời Tây - Ảnh 2.
Hà Anh Tuấn thạo 3 ngoại ngữ, con nhà tổng tài nhưng thời du học vẫn phải chịu làm 1 việc suốt 5 năm ở trời Tây - Ảnh 3.

Nhắc đến Hà Anh Tuấn là người ta nói về người ca sĩ tài năng, từ thành tích học tập cho đến sự nghiệp ca hát không thiếu thứ gì (Ảnh: Chang Chang)

Anh từng tâm sự về việc học Tiếng Anh đã giúp mình như thế nào. Với Hà Anh Tuấn, học tiếng Anh, ngoại ngữ để tiếp cận nhiều nền văn hóa hơn, giao lưu với các bạn trên toàn thể giới, để thấy mình “nhỏ bé” và càng phải nỗ lực nhiều hơn trong sự nghiệp, cũng như cuộc sống.

Anh tâm sự muốn học tốt ngoại ngữ, không chỉ cần học kiến thức, mà còn học văn hoá của nước đó.

Bằng chứng là quãng thời gian đầu gặp khó khăn khi du học Đức: “Sai lầm thời gian đầu là cứ mở từ điển ra học, đến một ngày đầu không mình không thể chứa được nữa, mình quyết định dừng hết sách vở, ra ngoài gặp gỡ, giao lưu với người Đức, nghe người Đức nói chuyện, đi ăn nhà hàng, xem cách họ viết Menu… Từ sự thay đổi đó, mình bắt đầu lấy lại được cân bằng, và chỉ sau 6 tháng có thể nói được tiếng Đức như người bản địa”.

Ảnh: sưu tầm

Theo Diệu Thu

Từ khóa:  hà anh tuấn
Cùng chuyên mục
XEM