Gunit Chadha – CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương của Deutsche Bank AG bị sa thải

15/06/2016 10:14 AM | Kinh doanh

Ông Gunit Chadha của ngân hàng Deutsche Bank sẽ chính thức rời khỏi vị trí CEO vào ngày 17/7 tới đây.

Gunit Chadha – CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương của Deutsche Bank AG bị sa thải
Ông Gunit Chadha đã làm việc cho Deutsche Bank AG kể từ năm 2003 và được bổ nhiệm giữ chức vụ CEO khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2012.

Tờ Bloomberg đưa tin Gunit Chadha, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của ngân hàng đầu tư hàng đầu của Đức - Deutsche Bank AG sẽ chính thức rời khỏi chiếc ghế CEO vào ngày 17/7 tới đây. Như vậy, đã có rất nhiều nhân sự cấp cao của ngân hàng này rời đi trong vòng 12 tháng qua.

Trong một thông báo của CEO John Cryan, ngân hàng sẽ chính thức bổ nhiệm người thay thế Gunit Chadha vào thời điểm thích hợp. Thông báo này của ông John Cryan được gửi tới toàn thể nhân viên ngân hàng trên trang web của hãng tại Frankfurt. Tuy nhiên, lý do sa thải Gunit Chadha không hề được đề cập.

CEO đương nhiệm John Cryan đã tiến hành các cuộc cải tổ quản lý lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua khi ông thẳng tay “thay máu” đế chế thương mại được xây dựng bởi người tiền nhiệm Anshu Jain.

Theo tiến trình cải tố đó, đã có rất nhiều nhân sự cấp cao của ngân hàng phải “cuốn gói”. Đơn cử như Colin Fan, giám đốc ngân hàng đầu tư và các đơn vị kinh doanh, đã từ chức năm ngoái cùng với Michele Faissola – trưởng bộ phẩn quản lý tài sản. Cả hai đều là “cánh tay phải” của Jain. Stephan Leithner, giám đốc kiểm toán kiêm CEO của 4 nước châu Âu bao gồm Đức và Anh cũng đã phải rời khỏi Deutsche Bank.

Ngay tuần trước, Deutsche Bank cho biết ông Quitin Price – giám đốc bộ phản quản lý tài sản và là nhân sự cấp cao nhất mà Cryan cất nhắc đã xin từ chức sau khi xin nghỉ ốm vào hồi tháng 4.

Theo báo cáo hàng năm, khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm khoảng 13% doanh thu của Deutsche Bank vào năm 2015, và khoảng 20% nhân viên của ngân hàng này làm việc tại đây. Theo báo cáo quý 1 của ngân hàng vào tháng 4 vừa qua, rằng doanh số giao dịch ở châu Á giảm trong quý đầu tiên và mức nợ xấu của khu vực đã tăng 24% trong giai đoạn này.

Theo tờ Finance Asia, nhiều khả năng James McMurdo sẽ được bổ nhiệm vào vị trí CEO của khu vực châu Á Thái Bình Dương. McMurdo đã từng giữ chức vụ CEO của ngân hàng tại Úc và New Zealand.

Thụy Dương

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm