GREENFEED xuất khẩu heo giống tiêu chuẩn quốc tế ra thị trường khu vực

14/05/2021 07:30 PM | Kinh doanh

Cuối tháng 4 vừa qua, GREENFEED đã xuất khẩu hơn 2.400 con heo giống GF24 (Camborough®48) từ trại nái Cư Jút, Đắk Nông sang thị trường Campuchia. Quá trình vận chuyển diễn ra trong 10 ngày, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định thú y cũng như phòng chống COVID-19 khi xuất khẩu qua biên giới.

GREENFEED xuất khẩu heo giống tiêu chuẩn quốc tế ra thị trường khu vực

Giống heo ưu việt của GREENFEED

Heo hậu bị cái GF24 (Camborough®48) là kết quả của nhiều năm nỗ lực nghiên cứu phát triển chất lượng con giống giữa GREENFEED và công ty PIC – nhà cung cấp công nghệ di truyền giống hàng đầu thế giới.

Dựa trên quy trình chọn lọc khắt khe và áp dụng các biện pháp cải thiện tính trạng cho dòng nái hàng năm, heo giống GF24 có nhiều đặc điểm ưu việt như khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện chăn nuôi ngay từ giai đoạn đầu nhập trại; cơ thể heo mang gen kháng E.coli chủng F18, nhờ đó mà các trang trại không chỉ tiết kiệm được chi phí chăn nuôi mà còn cung cấp ra thị trường nguồn heo thịt sạch, an toàn, không tồn dư kháng sinh. Giống heo này có năng suất ổn định ngay từ lứa đẻ đầu tiên; đạt từ 31 – 32 con cai sữa/nái/năm (*); heo con phát triển đồng đều, khỏe mạnh; thời gian lên giống nhanh từ 3 – 5 ngày, giữ được thể trạng tốt; heo con nuôi thịt tăng trưởng nhanh, chất lượng quầy thịt đạt hiệu quả kinh tế cao. 

GREENFEED xuất khẩu heo giống tiêu chuẩn quốc tế ra thị trường khu vực - Ảnh 1.

Heo con sinh ra từ dòng nái GF24 mang các tính trạng tốt, phát triểnđồng đều, khỏe mạnh và tăng trưởng nhanh.

Bộ giải pháp toàn diện giúp tối ưu hiệu quả chăn nuôi

Sau khi được nhập khẩu tại Campuchia, heo giống GF24 (Camborough®48) sẽ được nuôi tại trang trại khép kín có diện tích đất 83ha, với chuồng trại khang trang, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại theo mô hình chăn nuôi của GREENFEED và các tiêu chí của PIC.

GREENFEED xuất khẩu heo giống tiêu chuẩn quốc tế ra thị trường khu vực - Ảnh 2.

Xe xuất khẩu heo giống GREENFEED tại khu vực cửa khẩu Việt Nam -Campuchia.

Tại đây, đàn heo sẽ được áp dụng toàn bộ 5 giải pháp trọng tâm gồm giải pháp dinh dưỡng vật nuôi, giải pháp con giống chuẩn chất lượng quốc tế, giải pháp xây dựng thiết kế chuồng trại, giải pháp quản lý chăn nuôi và giải pháp an toàn sinh học, thú y.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, trang trại GREENFEED Campuchia dự kiến mỗi tháng sẽ đạt sản lượng 2.200 heo con, 300 heo giống GF24 (Camborough®48) và 2.200 heo thịt để cung cấp cho thị trường Campuchia.

Bước phát triển quan trọng trong toàn chuỗi FEED – FARM – FOOD tại Campuchia

GREENFEED Việt Nam là một trong số các nhà đầu tư thể hiện cam kết phát triển ngành chăn nuôi Campuchia một cách bền vững nhất, thông qua việc cung cấp giải pháp dinh dưỡng và giải pháp giống cho người chăn nuôi. Bên cạnh việc phân phối các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn của vật nuôi, GREENFEED Campuchia còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo kỹ thuật, cung cấp kiến thức chăn nuôi chuyên nghiệp cho bà con.

GREENFEED xuất khẩu heo giống tiêu chuẩn quốc tế ra thị trường khu vực - Ảnh 3.

Quá trình vận chuyển tuân thủ nghiêm ngặt các quy định thú y cũng nhưphòng chống COVID-19 khi xuất khẩu qua biên giới.

Việc xuất khẩu heo giống sang các thị trường tiềm năng như Campuchia nhằm hiện thực hóa tầm nhìn giải pháp chăn nuôi hiệu quả theo mô hình mới của GREENFEED, hướng đến ngành chăn nuôi hiện đại và bền vững. Đây cũng là bước đi quan trọng của GREENFEED trong việc hoàn thiện chuỗi khép kín FEED – FARM – FOOD, góp phần thúc đẩy sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp của ngành chăn nuôi và công cuộc tái đàn, của nước sở tại.

GREENFEED là Công ty tích hợp toàn chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội.

GREENFEED đứng trong hàng ngũ top 100 công ty thức ăn chăn nuôi toàn cầu (theo tạp chí Feed International), top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam xếp hạng, top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500). GREENFEED cũng được đánh giá là top 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành nông nghiệp (theo kết quả của khảo sát đánh giá độc lập.

(*) theo điều kiện chăn nuôi tại trại GREENFEED

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm